Đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử

Mức độ đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử, 123 tỷ USD năm 2014

Đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử

Mức độ đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử, 123 tỷ USD năm 2014, Zhang Xiangchen - Phó đại diện thương mại quốc tế của Bộ Tài chính nước này cho biết.

Zhang Xiangchen - Phó đại diện thương mại quốc tế của Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh Trung Quốc được xếp hạng là nhà đầu tư lớn thứ 3 của thế giới trong ba năm liên tiếp, ông cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên mức độ xuất khẩu và nhập khẩu được cân bằng.

"Với sự suy thoái trong đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên toàn thế giới và sự phục hồi kinh tế toàn cầu diễn ra với tốc độ chậm, FDI của Trung Quốc trong năm 2014 đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, 123 tỷ USD",  Zhang Xiangchen phát biểu trước báo giới vào ngày 17.9.

Phó đại diện thương mại quốc tế của Bộ Tài chính nước này cho biết thêm, các khoản đầu tư của Trung Quốc tại Mỹ đã đạt 65 tỷ USD.

Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Thomas Donohue đồng ý với nhận định của Phó đại diện thương mại quốc tế Trung Quốc sau cuộc họp ngày 17.9 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ thương mại và kinh tế Trung Quốc - Mỹ.

Vượt qua những căng thẳng trước đây, hai nước đang hướng tới việc ký kết một hiệp định đầu tư song phương "càng sớm càng tốt".

Theo Sputnik, Một thế giới