Đánh bom tự sát bất thành, chiến binh IS tan xác (video)

VietTimes -- Một video được công bố trên trang truyền thông của lực lượng dân quân người Kurd ở Syria (đơn vị bảo vệ nhân dân – YPG) ghi lại khoảnh khắc đáng sợ khi một tay súng IS tự kích hoạt làm nổ tung thân mình, cách nhóm binh sĩ người Kurd chỉ vài mét.

Tay súng đánh bom tự sát IS

Tay súng đánh bom tự sát IS

Chiến binh đánh bom tự sát IS đã gần như thành công trong sứ mệnh của mình, nhưng lại không tiến đủ gần để gây thương vong cho binh sĩ người Kurd khi quả bom phát nổ. Vụ đánh bom tự sát vô nghĩa này dẫn đến nhưng bình luận của những người ủng hộ lực lượng dân quân người Kurd như: "Hắn ta cần thực hành nhiều hơn".

Video được binh sĩ người Kurd ghi lại trong một trận đánh thuộc chiến dịch 'Wrath of Euphrates', do Lực lượng Dân chủ Syria, chủ lực là các đơn vị YPG được liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Lực lượng Dân chủ Syria đang tiến hành chiến dịch tấn công về hướng thành phố Raqqah, thủ đô tự xưng của IS.

Trong video có thể thấy rõ, các binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria SDF tập trung bên chiếc xe thiết giáp sau một ngôi nhà trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa, chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Một vài chiến binh người Kurd đã phát hiện ra sự có mặt của kẻ thù. Tay súng khủng bố IS đột ngột xuất hiện từ góc nhà và trong một thoáng, vụ nổ bùng phát dữ dội khiến chiến binh này tan xác. 

Chiến binh IS đánh bom tự sát xuất hiện sau góc tường, nhìn rõ thắt lưng đeo thuốc nổ của tay súng này
Chiến binh IS phát nổ tan xác trong vụ đánh bom tự sát
Toàn cảnh cuộc chiến và vụ tấn công bằng bom tự sát của tay súng khủng bố IS

NT