Đại tá Nga trúng mìn IS tại Syria qua đời

VietTimes -- Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, đại tá quân đội Nga Valery Fedyanin bị thương nặng tại Syria qua đời tại bệnh viện quân sự tại Matxcơva.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng ngày 22/9 vừa qua, đại tá Valery Fedyanin đã tham gia nhiệm vụ cung cấp viện trợ nhân đạo ở tỉnh Hama của Syria.

"Phiến quân IS đã cho nổ mìn dưới xe ô-tô của quan sĩ Nga khiến đại tá Valery Fedyanin bị thương rất nặng", đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

"Ông đã được đưa tới tổng bệnh viện lâm sàng quân sự của Bộ Quốc phòng Nga. Dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhưng Đại tá Valery Fedyanin không qua khỏi, do vết thương quá nặng", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Được biết, tang lễ của chỉ huy trưởng đoàn 61 Kirkenes riêng của thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Bắc Hải, đại tá Valery Fedyanin sẽ được tổ chức trong tuần này.

Mới đây, một trung tướng Nga cũng đã thiệt mạng tại Syria khi tham gia chiến dịch giải vây thành phố Deir Ezzor. Nga đã lên tiếng cáo buộc sự "hai mặt" của Mỹ đã dẫn đến cái chết của tướng Asapov.

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.