Đài PTTH Phú Thọ kỷ niệm 60 năm thành lập

VietTimes -- Hôm nay (19/9), Đài PTTH Phú Thọ kỉ niệm tròn 60 năm. đúng 5 giờ sáng, ngày 19-9-1956, tiếng nhạc Quốc ca đã vang lên trên hệ thống loa truyền thanh tại thị xã Phú Thọ đánh dấu sự ra đời của Đài truyền thanh Phú Thọ - tiền thân của Đài PTTH Phú Thọ ngày nay.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo (ngoài cùng bên phải) chúc mừng ngành PT-TH Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo (ngoài cùng bên phải) chúc mừng ngành PT-TH Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống.

Ngày 1/9/1975, Đài chính thức phát sóng FM (sóng ngắn) thay thế công nghệ truyền thanh cổ điển bằng dây. Tháng 10/1978, Đài đã chuyển sang phát sóng trung thay thế sóng ngắn. Từ đây cánh sóng phát thanh được mở rộng cả về diện tích và dân số.

Ngày 7/9/1993, chương trình truyền hình đầu tiên của Đài chính thức được phát sóng, ghi dấu một chặng đường phát triển mới.

Năm 2010, đúng vào dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, website phuthotv.vn chính thức hòa mạng Internet, là cánh tay nối dài của Đài PT-TH Phú Thọ.

Những ngày đầu thành lập, trong bối cảnh đất nước còn chiến tranh, thiếu thốn mọi bề từ trang thiết bị đến con người, nhưng những cán bộ của đài đã hoàn thành sứ mệnh của người chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, truyền tải kịp thời những chủ trương, đường lối kháng chiến của Đảng, Nhà nước, của chính quyền cách mạng đến với nhân dân.

Những cố gắng đó đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Đến nay, Đài đã có bốn loại hình báo chí là báo hình, báo nói, trang tin điện tử và ấn phẩm PTV, trở thành một cơ quan truyền thông mạnh trong khu vực và cả nước, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng phong phú về thông tin của xã hội. Thời lượng phát sóng truyền hình đạt 18 giờ/ngày, thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh đạt 5,5 giờ/ngày, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Đặc biệt, ngày 29-3-2014, Đài đã chính thức phát sóng truyền hình trên vệ tinh VINASAT1 (sớm trước hai năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh) đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ, quảng bá sâu rộng hình ảnh của tỉnh Phú Thọ trong và ngoài nước, là kênh thông tin tin cậy của nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ.

Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Đài PTTH Phú Thọ đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.