Đặc nhiệm Nga trực tiếp bảo vệ tướng Syria tại Deir Ezzor

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực giải phóng thành phố Deir Ezzor khỏi sự chiếm đóng của IS. Nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu này, lực lượng đặc nhiệm Nga đã phối hợp chặt chẽ với quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger trên chiến trường cùng với máy bay chiến đấu Nga.
Quân đội Syria giải phóng 4 quận Kanamat, Khassarat, Badr và Sân bay cũ trong thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front
Quân đội Syria giải phóng 4 quận Kanamat, Khassarat, Badr và Sân bay cũ trong thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Trên phương tiện truyền thông xã hội Syria công bố một video, ghi lại cảnh chỉ huy quân đội Syria và lực lượng đặc biệt Nga trực tiếp chỉ huy, giám sát các hoạt động để nhanh chóng giải phóng thành phố Deir Ezzor.

Đối với Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria và bộ tư lệnh tiền phương quân đội Nga, chiến dịch giải phóng Deir Ezzor là chiến dịch quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến chống khủng bố.

Chỉ trong một tháng, Nga và Syria mất 2 vị tướng chủ chốt, linh hồn của chiến dịch là trung tướng Nga, cố vấn tham mưu trưởng Valery Asapov và thiếu tướng tư lệnh trưởng Vệ binh Cộng hòa Issam Zahreddine. Đây là là tổn thất quá lớn cho chiến dịch và Bộ quốc phòng Nga quyết định tình trạng này không thể tiếp tục xảy ra.

Trong video là tướng Suheil al-Hassan (tư lệnh trưởng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger của quân đội Syria) và thiếu tá tham mưu Duriad.

Cũng trong đoạn phim này có một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga (không rõ tên và cấp bậc) thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cho hai chỉ huy quân đội Syria, đồng thời đảm nhiệm thông tin liên lạc giữa quân đội Syria và không quân Nga trong các hoạt động tác chiến ở Deir Ezzor.

Không rõ ràng có bao nhiêu binh sĩ đặc nhiệm Nga hiện đang trực tiếp tham gia chiến trường Deir Ezzor, nhưng lực lượng đặc nhiệm Nga phải bảo vệ trực tiếp cho sĩ quan Syria là điều chưa bao giờ có tiền lệ. Tuy nhiên, cuộc chiến ở Syria với những mối quan hệ phức tạp thì mọi điều đều có thể. 
Ngày 31.10.2017, lực lượng Tiger và lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa giải phóng được các quận Kanamat, Khassarat, Badr và Sân bay cũ khỏi sự chiếm đóng của IS trong thành phố Deir Ezzor
Đặc nhiệm Nga làm nhiệm vụ bảo vệ cho các sĩ quan cao cấp Syria trong cuộc chiến chống khủng bố ở Deir Ezzor - video truyền thông mạng xã hội Syria
NT