Chuyện nhẫn tâm chỉ có ở Trung Quốc: mua bán phụ nữ tâm thần làm cô dâu

Tân Hoa xã đưa tin công an tỉnh Giang Tây vừa phá một ổ tội phạm xã hội đen Trung Quốc bán phụ nữ tâm thần làm cô dâu cho những ông già ở các tỉnh miền bắc Trung Quốc, với giá từ 50.000 - 100.000 nhân dân tệ (7.885 - 15.800 USD).
Những gia đình bán con luôn xem đứa con gái tâm thần của mình là một gánh nặng và không hề quan tâm đến số phận con gái
Những gia đình bán con luôn xem đứa con gái tâm thần của mình là một gánh nặng và không hề quan tâm đến số phận con gái

Bọn xã hội đen Trung Quốc bán phụ nữ tâm thần làm cô dâu này chuyên mua phụ nữ có vấn đề về thần kinh. Chúng hứa hẹn với gia đình nạn nhân rằng sẽ lo cho những phụ nữ bất hạnh ấy cuộc sống tốt hơn. 

Bọn tội phạm có thể mua được những phụ nữ tâm thần cũng do định kiến của người nhà nạn nhân. Họ luôn xem đứa con gái tâm thần của mình là một gánh nặng và không hề quan tâm đến số phận con gái, theo Tân Hoa xã.

Vụ án này được phá khi công an giao thông đường sắt phát hiện, chú ý đến hành vi khả nghi của hai gã đàn ông đi cùng một người phụ nữ tâm thần trên chuyến tàu từ Quảng Tây đến miền bắc TQ.

Sau khi bắt và thẩm vấn hai gã, công an phanh phui vụ buôn người này. Theo lời khai của nghi phạm họ Tôn người Sơn Đông, Tôn phụ trách tìm “đầu ra”, chủ yếu là những đàn ông nghèo sống ở các vùng miền núi của tỉnh Sơn Đông.

Sau khi tìm được, Tôn sẽ báo cho người chuyên đi mua phụ nữ, những kẻ này sẽ thông qua những “bà mối” để tìm và hỏi mua những phụ nữ tâm thần ở Quảng Đông và Quảng Tây.

Những nạn nhân sau đó sẽ được đưa về Sơn Đông và bị nhốt lại, chờ người đến mua “cô dâu”.

Tôn còn cho biết những người đến mua hầu hết là những người đàn ông nghèo không đủ tiền để cưới hỏi đàng hoàng. Họ biết các nạn nhân bị bệnh tâm thần, họ mua về chỉ để những người phụ nữ này giúp họ sinh con đẻ cái.

Phía cảnh sát khi phá vụ án còn phát hiện những gia đình sau khi bán con mình hầu như không hề cố gắng tìm lại. Thậm chí còn có gia đình từ chối nhận lại con với lý do quá nghèo khó. Họ chỉ đồng ý nhận lại khi chính quyền địa phương hứa sẽ có một khoản trợ cấp hằng tháng cho họ.

Tân Hoa xã cho biết trong vòng 2 năm qua bọn buôn người đã bán 10 người phụ nữ kiếm được hơn 600.000 tệ (94.600 USD) sau khi mua họ ở 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây với giá chỉ 3.000 - 5.000 NDT (470 - 790 USD).

Cẩm Bình - Theo Want China Times, Một thế giới