Chùm video chiến sự: Quân đội Iraq đánh chiếm 6 quận thành phố Mosul

VietTimes -- Ngày 04.11.2016, theo tuyên bố của một quan chức quân sự cao cấp Iraq, lực lượng Chống khủng bố Iraq (CTS) đã giành được 6 quận phía đông của thành phố Mosul, thành phố thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bố IS.
Quân đội Iraq tấn công trên chiến trường Mosul
Quân đội Iraq tấn công trên chiến trường Mosul

Binh sĩ lực lượng chống khủng bố (CTS) đã tiến vào các khu phố thuộc quận Malayeen, Samah, Khadra, Karkukli, Quds và Karama. Các đơn vị vũ trang chống khủng bố treo cờ Iraq lên các tòa nhà trong các khu vực giành được. Trong các trận chiến tiêu diệt nhiều chiến binh IS

Nhưng trên vùng ngoại ô phía đông của thành phố, hàng trăm dân vội vàng di tản khỏi khu vực chiến sự, trên những chiếc xe ô tô, xe bán tải và vận tải nhẹ, treo cờ trắng và thổi tù và gây sự chú ý của binh sĩ quân đội Iraq.

Tư lênh trưởng Bộ Tư lệnh chiến dịch, Trung tướng Talib Shaghati cho biết: Quân đội Iraq đã quét sạch IS trong khu đô thị Kokjali, chỉ vài mét khoảng cách giữa khu đô thị Kokjali đến các khu dân cư Karama, Intisar và Sawah. Giành được khu đô thị này, quân đội Iraq có thể bảo vệ được các địa bàn nói trên và người dân".

Trong khu vực Tal Afar, ngoại ô thành phố Mosul,các đơn vị Cảnh sát Liên bang Iraq giao chiến ác liệt với IS, phối hợp với quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Shia, đang tấn công IS trên những chiến trường khác.

Giao chiến diễn ra giữa lực lượng dân quân người Kurd Iraq được quân đội Mỹ huấn luyện (Peshmerga). Các tay súng IS đã pháo kích bằng súng cối vào trận địa của Peshmerga trên hướng Đông Bắc thành phố Mosul.

QA