Chiến sự Syria: Tha mạng hàng ngàn phiến quân để đổi lấy thường dân

VietTimes -- Ngày 19.12.2016, Khoảng 750 thường dân, trong đó có rất nhiều trẻ em và dân thường bị thương, được sơ tán khỏi các thị trấn Fua'a và Kafraya, đang bị bao vây bởi các nhóm chiến binh thánh chiến ở tỉnh Idlib của Syria.

Đoàn xe chở thường dân từ 2 thị trấn bị bao vây ở Idlib

Đoàn xe chở thường dân từ 2 thị trấn bị bao vây ở Idlib

Ngày 19.12, những thường dân di tản cũng đã đến vùng nông thôn phía nam thành phố Aleppo. 14 xe buýt chở thường dân cùng với một số xe của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Ả rập Syria đến được tuyến đường phố thuộc quận al-Ramouseh thuộc Aleppo.

Theo thỏa thuận hòa, khoảng 2.500 thường dân trong 2 thị trấn Fua'a và Kafraya sẽ được sơ tán khỏi Idlib để đổi lại với việc di tản các chiến binh thánh chiến Hồi giáo cực đoan từ các quận phía đông thành phố Aleppo.

Ngày 18.12.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan "ôn hòa" đã phá hoại những nỗ lực di tản đầu tiên từ 2 thị trấn Fua'a và Kafraya, thiêu hủy 7 xe buýt vận chuyển nhân đạo đến khu vực này.

Chiến sự Syria: Tha mạng hàng ngàn phiến quân để đổi lấy thường dân ảnh 1
Chiến sự Syria: Tha mạng hàng ngàn phiến quân để đổi lấy thường dân ảnh 2Người dân bị thương, bệnh tật và trẻ em rời khỏi 2 thị trấn bị bao vây ở tỉnh Idlib
Khoảng 750 người dân bị thương và trẻ em được di tản khỏi hai quận bị bao vây ở tỉnh Idlib, Syria

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.