Chiến sự Syria: Quân Assad sắp đè bẹp phiến quân 2 thị trấn ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 18.01.2017, quân đội Syria ngày càng tấn công mạnh hơn trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn ngoại ô Damascus, đánh chiếm một số trang trại từ lực lượng Hồi giáo thánh chiến Jaysh Al-Islam gần thị trấn chiến lược Hazrama.

Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Damascus

Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Damascus

Sau khi giải phóng làng Hawsh Zarqiyah, quân đội Syria tiếp tục tiến công về phía tây thị trấn Hazrama, đánh chiếm một số trang trại gần thị trấn Hawsh Salahiyah sau trận chiến khốc liệt với Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman.

Giải phóng được các địa bàn trong cuộc tấn công gần làng Hawsh Salahiyah, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa bao vây Hazrama từ ba mặt, còn lại sườn phía nam mở đường cho các tay súng phiến quân Hồi giáo rút lui.

Theo nguồn tin quân sự trong khu vực Đông Ghouta cung cấp cho Al Masdar News, lực lượng Hồi giáo cực đoan bắt đầu di chuyển lực lượng từ Nashabiyah và Hazrama đến thị trấn Hawsh Al-Salhiyah và Autaya, để lại một vài nhóm chiến binh ngăn cản đường tiến công của quân đội tại các thị trấn. Việc quân đội Syria giải phóng làng Nashabiyah và thị trấn Hazrama chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chiến sự Syria: Quân Assad sắp đè bẹp phiến quân 2 thị trấn ngoại vi Damascus ảnh 1

Bản đồ chiến sự khu vực Đông Ghouta, Damascus

NT