Chiến sự Syria: Quân Assad dồn đuổi phe thánh chiến từ Aleppo về chảo lửa Idlib

VietTimes -- Vệ binh Cộng hòa Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục đẩy lùi các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al Qaeda) ra khỏi nhiều địa bàn trên vùng nông thôn phía đông nam Aleppo, trong chiến dịch vây lấn tiến công trên toàn bộ vùng chiến trường Hama, Idlib, Aleppo.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đẩy mạnh tiến công trên chiến trường tây nam Aleppo - ảnh video

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đẩy mạnh tiến công trên chiến trường tây nam Aleppo - ảnh video

Ngày 16.12.2017, sử dụng triệt để ưu thế hỏa lực sư đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa lần lượt giải phóng các khu dân cư Rasm Al-Saiyalah và Abedah. Sau khi lực lượng pháo binh pháo kích dữ dội và không quân Nga liên tục dội bom, khiến các tay súng khủng bố Al-Qaeda không chịu đựng được áp lực, buộc phải rút lui.

Ngày 17.12.2017, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa giành được hầu hết những cao điểm phía tây Khanassir, sau những trận đánh vây lấn tiến công liên tục HTS trong vài ngày qua. Hiện các lực lượng vũ trang Syria đang đẩy mạnh tiến công từ các khu dân cư Rashadiya, Rasm al Bidh, Rasm Sayyal, Tall Shih, Sayr al-Bayd, vừa được quân đội giải phóng trong tuần qua.

Chiến sự Syria: Quân Assad dồn đuổi phe thánh chiến từ Aleppo về chảo lửa Idlib ảnh 1 Các mũi tiến công chủ lực của quân đội Syria trên hướng tây nam thành phố Aleppo, từ ngày 16.12.2017 - ảnh South Front
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên vùng hoang mạc phía tây Aleppo - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm