Chiến sự Syria: Quân Assad dồn binh kết liễu phe thánh chiến ở Damascus (video)

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa một lần nữa tổ chức cuộc tiến công vào vùng ngoại ô phía đông Damascus trong tuần, nỗ lực tấn chiếm một số địa bàn trong vùng Tam giác Ayn Tarma.

Một nhóm binh sĩ Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Một nhóm binh sĩ Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Được sự chi viện mãnh liệt của không quân Syria, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa Syria chiếm được siêu thị thịt Ayn Tarma và một số tòa nhà xung quanh sau cuộc đọ súng khốc liệt với chiến binh Faylaq Al-Rahman.

Phía tây bắc thị trấn Ayn Tarma, một đơn vị khác của Lữ đoàn 105, phối hợp với Quân Giải phóng Palestine (PLA) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tấn công vào khu Taybeh thuộc quận Jobar, giữa các bên lại đọ súng quyết liệt.

Các trận chiến liên tiếp diễn ra phía đông Damascus, quân đội Syria cố gắng giành lấy ưu thế chiến trường trong quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma.

Không quân Syria không kích dữ dội vùng ngoại ô phía đông Damascus
Một phóng viên người Nga, đi cùng quân đội Syria băng bó cho một binh sĩ Syria bị thương ở Jobar
QA
Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.