Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp phe thánh chiến, đoạt căn cứ tên lửa ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 08.03.2018, quân đội Syria chủ lực là Lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiến công đánh chiếm được căn cứ tên lửa phòng không S-200, cách không xa thị trấn Aftaris về phía đông trong vùng nông thôn phía đông khu vực Đông Ghouta.

Các đơn vị quân đội Syria sẵn sàng chia cắt khu vực Đông Ghouta thành 2 vùng chiến sự bị bao vây. Ảnh Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria sẵn sàng chia cắt khu vực Đông Ghouta thành 2 vùng chiến sự bị bao vây. Ảnh Masdar News

Đây là căn cứ kỹ thuật phòng không quan trọng của lực lượng phòng không quân đội Syria, nơi bảo trì bảo dưỡng và chuẩn bị đạn cho các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-200. Căn cứ bị nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam do Ả rập Xê út hậu thuẫn đánh chiếm vào cuối năm 2012.

Trong cuộc tấn công, lần đầu tiên quân đội Syria có thể sơ tán an toàn thành công một gia đình ba người kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công vào vùng Đông Ghouta ngày 18.02.2018. Hầu hết các gia đình khác đã bị lực lượng Hồi giáo nổi dậy trong khu vực buộc phải đi sâu vào vùng kiểm soát để ngăn chặn các cuộc không kích vào tuyến phòng ngự.

Hamza Bayrakdar, phát ngôn viên nhóm Jaysh al-Islam thông báo trên mạng xã hội: Các tay súng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc phản công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực trang trại Douma phía bắc Đông Ghouta. Theo Bayrakdar, các tay súng Jaysh al-Islam giết chết 20 binh sĩ, phá hủy một xe cơ giới trang bị súng 14,5mm và 1 xe tăng T-72 quân đội Syria.

Lực lượng Tiger và các đơn vị thuộc lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa giành được một số trang trại xung quanh quận Douma, các thị trấn Misraba và Mudayrah trong ngày 08.03.2018. Một sĩ quan quân đội Syria, trả lời phỏng vấn của Reuters ngày 08.03.2018 cho biết, các đơn vị quân đội Syria đang nỗ lực chia cắt khu vực Đông Ghouta thành hai vòng vây và siết chặt các nhóm Hồi giáo nổi dậy trong những địa bàn còn lại.

Các sĩ quan chỉ huy quân đội Syria cho rằng, binh lực của nhóm Jaysh al-Islam đang suy giảm nhanh chóng và các lực lượng vũ trang Syria sẽ đạt được mục đích trong thời gian ngắn.

Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp phe thánh chiến, đoạt căn cứ tên lửa ở Đông Ghouta ảnh 1
Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp phe thánh chiến, đoạt căn cứ tên lửa ở Đông Ghouta ảnh 2
Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp phe thánh chiến, đoạt căn cứ tên lửa ở Đông Ghouta ảnh 3
Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp phe thánh chiến, đoạt căn cứ tên lửa ở Đông Ghouta ảnh 4 Các đơn vị quân đội Syria trong căn cứ tên lửa S-200 ở Aftaris, cứu được 1 gia đình 3 người - ảnh South Front
Quân đội Syria giải phóng thị trấn Hamuriya trên vùng nông thôn phía đông khu vực ĐôngGhouta - video truyền thông SANA
Các đơn vị vũ trang Syria phát triển tấn công từ thị trấn Muhammadiyah thuộc vùng Đông Ghouta, tiến công căn cứ phòng không Aftaris - video kênh truyền hình SANA
NT
Có thể bạn quan tâm
Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

VietTimes – Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, khi thảo luận về việc cải tổ NATO đã nói, do sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc và những thay đổi trong so sánh sức mạnh, NATO cũng cần có một "châu Âu tự chủ". Bên cạnh đó, chính phủ Đức đã ngăn chặn một vụ thu mua của công ty Trung Quốc được cho là gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Đức.

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.