Chiến sự Syria: Phiến quân tấn công dữ dội tây Aleppo (video)

VietTimes -- Bất chấp đề xuất lệnh ngừng bắn nhân đạo của chính phủ Nga và Syria. Lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành giai đoạn 2 cuộc tấn công trên diện rộng vào các lực lượng chính phủ Syria nhằm chọc thủng vòng vây các quận phía đông thành phố.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 03.11.2016
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 03.11.2016

Liên minh các nhóm thánh chiến bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích bằng 2 xe đánh bom tự sát VBIED trong quận Aleppo Mới và khu xây dựng dự án 3000, truyền thông viên mạng xã hội tuyên truyền nhiều binh sĩ quân đội Syria thương vong.

Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan cũng pháo kích dữ dội vào Học viện Quân sự Al-Assad bằng pháo và tên lửa Grad, gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất cho học viện.

Truyền hình Nhà nước Syria cho biết ít nhất có 5 người dân thiệt mạng, 40 người khác bị thương trong những cuộc tấn công tên lửa dồn dập của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh phá dữ dội các khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát phía tây Aleppo.

TV Syria cũng cho biết, theo nguồn tin y tế địa phương có ít nhất 8 người dân đã phải nhập viện vì ngạt thở, tình huống này cho thấy trong các loại đạn pháo tự chế của lực lượng Hồi giáo cực đoan có khí độc Toxit.

Ngày 03.11.2016, chính phủ Syria và Nga tuyên bố tạm ngừng bắn nhân đạo vào ngày 04.11.2016 để viện trợ hàng hóa và cứu hộ người dân sẵn sàng rời khỏi khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ.

Vụ đánh bom tự sát khu vực xây dựng nhà chung cư dự án 1070 phía Tây Aleppo
Chiến binh jabhat Al- Nusra (Al- Qaeda Syria) thực hiện vụ đánh bom tự sát phía Tây thành phố Aleppo 

NT