Chiến sự Syria: Phiến quân buông súng quy hàng, giao nộp 3 cứ điểm ở ngoại vi Damascus

VietTimes – Ngày 03.01.2016, quân đội Syria hiện đã có thể kiểm soát gần như hoàn toàn địa giới hành chính Damascus với cao nguyên Golan sau khi lực lượng phiến quân chấp thuận đầu hàng, giao nộp 3 ngôi làng trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Damascus.

Xe tăng quân đội Syria trên vùng cao nguyên Golan

Xe tăng quân đội Syria trên vùng cao nguyên Golan

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các nhóm phiến quân nổi dậy ở làng Beit Sabr, Kafr Hawr và Beit Timah đã đồng ý đầu hàng, giao nộp 3 làng này cho quân đội Syria để được vận chuyển đến tỉnh Idlib.

Hiện các chiến binh thánh chiến và thân nhân, gia đình của họ đã bắt đầu đóng gói, xếp đồ đạc lên xe buýt  xanh của chính phủ Syria tại làng Sa'sa, chuẩn bị cho cuộc hành trình dài từ vùng nông thôn Damascus đến tỉnh Idlib trên miền bắc Syria.

Những ngôi làng Kanakir, Beit Jinn và Zakiyah, tất cả đều nằm dọc theo địa giới hành chính giữa tỉnh Damascus và cao nguyên Golan. Sự chấp thuận đầu hàng của các nhòm chiến binh trong khu vực này cho phép quân đội Syria có thêm binh lực cho mục tiêu quan trọng hơn trên cao nguyên Golan.

Giải quyết xong vùng ranh giới giữa Damascus và cao nguyên Golan, lữ đoàn số 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 sẽ chuyển hướng tấn công vào các khu vực, có sự hiện diện với số lượng lớn các tay súng cực đoan thánh chiến ở tỉnh Al-Quneitra, vùng cao nguyên Golan.

NT