Chiến sự Syria: Người Kurd huyết chiến với IS tại Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 29.06.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ công là lực lượng dân quân người Kurd YPG, YPJ đánh chiếm được làng Kasrat Affan trên vùng nông thôn phía đông nam Raqqa, ngăn chặn mọi nỗ lực của IS chọc thủng vòng vây quanh thành phố.

Binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên chiến trường

Binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên chiến trường

Trước tình thế sẽ bị tiêu diệt, lực lượng IS gia tăng đánh phản kích trong thành phố Raqqa, chiến dịch tấn công của người Kurd bị sa lầy trong các cuộc đấu súng liên tiếp. Trong suốt 48 giờ qua không đạt được kết quả nào đáng kể.

Đại tá quân đội Mỹ Ryan Dillon, đại diện lực lượng Liên minh quân sự ở Syria – Iraq cho biết: lực lượng SDF củng cố vững chắc được 7 km2 vừa giành được tử lực lượng khủng bố IS trong tuần vừa qua.

Do sức phản kích của IS trên chiến trường Raqqa ngày một tăng, không quân Mỹ cũng lập tức gia tăng hành động, tiến hành 13 cuộc không kích vào thành phố Raqqa ngày hôm qua. Các nguồn viện trợ từ phía liên minh quân sự và thời gian tạm ngừng tấn công cho phép lực lượng dân quân người Kurd tăng cường thêm vũ khí, đạn dược, xe tăng, thiết giáp, đủ sức đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của khủng bố IS.

Hơn 2.500 tay súng IS vẫn bị bao vây trong thành phố Raqqa, cố thủ trên 80% diện tích nội thị.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên chiến tuyến trong thành phố Raqqua tối ngày 29 rạng ngày 30/6. Người Kurd tiêu diệt một số tay súng IS, đẩy lùi các chiến binh khác khỏi chiến tuyến phòng ngự trên khu vực giành được. 

Các đơn vi Dân chủ Syria SDF, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd tấn công trên chiến trường Raqqa
QA