Chiến sự Syria: Người Kurd đánh chiếm 7 làng gần “thủ đô” IS (video)

VietTimes -- Tối ngày 19.02.2017, chiến dịch Euphrates Wrath của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF phát triển thuận lợi, các đơn vị SDF, chủ công là các lực lượng dân quân người Kurd đánh chiếm hai ngôi làng trên miền đông Raqqa.

Những chiến binh thuộc lực lượng SDF trên vùng chiến sự tỉnh Raqqa

Những chiến binh thuộc lực lượng SDF trên vùng chiến sự tỉnh Raqqa

Trong 24 giờ qua, các đơn vị SDF chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd giành được 7 ngôi làng gần thành phố Raqqa, được IS tự tuyên là thủ đô Nhà nước Hồi giáo.

Các tay súng thánh chiến IS, phòng thủ trong các ngôi làng xung quanh thành phố Raqqa, gánh chịu hỏa lực dữ dội của lực lượng SDF cùng các cuộc không kích ác liệt từ không quân liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã buộc phải rút lui khỏi hai làng Nawfal (Nofal) và Aziz hầu như không chống cự. Đây là những ngôi làng nhỏ nằm cách thành phố Raqqa khoảng 70 km về phía đông.

Trong lúc này, lực lượng SDF đang giao chiến dữ dội với IS trên địa phận làng Sabah Al-Khair và Al-Furat, khi lực lượng chiến binh tiếp viện của IS từ thành phố Raqqa tấn công tái chiếm hầu hết diện tích khu vực Trung tâm Sợi bông.

Hãng tin Al-Masdar News không xác định được con số thương vong của các bên trong cuộc chiến do không có nguồn thông tin trong khu vực.

Lực lượng chiến dịch Euphrates Wrath chủ yếu là các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria cùng với một số nhóm đặc nhiệm nước ngoài có nhiệm vụ chỉ đạo và cố vấn. Các cuộc tấn công thường do lực lượng dân quân người Kurd (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân - YPG) phối hợp với một số nhóm chiến binh người Ả Rập.

Lực lượng Dân chủ Syria SDF tấn công trên chiến trường tỉnh Raqqa

NT