Chiến sự Syria: Nga không kích yểm trợ người Kurd gần 700 lần

VietTimes -- Lực lượng Không gian vũ trụ của Nga thực hiện 672 lần không kích, tấn công hơn 1.450 mục tiêu IS phía đông tỉnh Deir ez-Zor, yểm trợ dân quân bộ lạc vùng đông Euphrates và người Kurd, đại diện Trung tâm Hòa giải dân tộc Nga ở Syria phát biểu với các phóng viên ngày 05.12.2017.

Không quân Nga không kích, ảnh minh họa Muraselon

Không quân Nga không kích, ảnh minh họa Muraselon

Ngày 05.12.2017Thiếu tướng Nga Yevgeny Poplavsky, chỉ huy trưởng Trung tâm Hòa giải Hòa bình Nga với các bên đối lập Syria trong bài phát biểu tại cuộc họp đầu tiên Ủy ban quản lý các khu vực phía đông sông Euphrates cho biết:

"Để hỗ trợ cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang địa phương, được thành lập bởi các bộ lạc phía đông Euphrates và lực lượng dân quân người Kurd, không quân Nga đã tiến hành 672 đợt tập kích đường không, tấn công hơn 1.450 mục tiêu IS".

Theo tướng Poplavsky, các hoạt động của những đơn vị dân quân bộ lạc và lực lượng dân quân người Kurd trên bờ đông sông Euphrates phối hợp chặt chẽ với sự điều chỉnh của bộ tư lệnh tiền phương quân đội Nga, triển khai tới Syria.

Tướng Poplavsky nhận xét rằng "lực lượng dân quân bộ lạc và người Kurds đang hoàn thành chiến dịch chống IS trên vùng thung lũng phía đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir ez-Zor."

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm