Chiến sự Syria: Không quân Nga giáng đòn sấm sét vào IS ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 15.01.2017, các lực lượng không quân Nga và Syria triển khai hàng loạt cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía đông Aleppo trong 24 giờ qua, tập kích ác liệt các vị trí của IS giữa hai vùng bình nguyên Maskanah và Deir Hafer.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Các máy bay cường kích Nga, xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim trên miền nam Latakia hướng về phía bắc Syria, dội bom ác liệt dọc theo tuyến đường tiếp vận trọng tâm của IS từ tỉnh Al-Raqqa đến các địa bàn phía đông thành phố Aleppo.

Al Masdar Newss dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cho biết, không quân Nga thực hiện phần lớn các cuộc không kích trong đêm ngày 15.01.2017 trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh xa hơn nữa về phía bắc thành phố Al-Bab, hỗ trợ các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tấn công IS.

Trong những ngày gần đây, không quân Nga thường xuyên không kích vùng nông thôn phía đông Aleppo, chuẩn bị chiến trường cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng bình nguyên Deir Hafer.

Một thực tế đáng tiếc là, các đơn vị quân đội Syria khai thác hiệu quả các cuộc không kích của Nga không cao, hầu như phải một thời gian đáng kể sau các cuộc không kích của Nga, quân đội Syria mới tổ chức được các cuộc tấn công.

Nhược điểm đáng trách này của các sĩ quan chỉ huy quân đội Syria đã khiến đối phương có đủ thời gian khắc phục hậu quả không kích, củng cố chiến tuyến phòng ngự và thậm chí bổ sung binh lực cho những điểm xung yếu bị đánh phá.

Các cuộc không kích của Nga cuối cùng chỉ có giá trị tiêu diệt sinh lực của IS hoặc Al- Qaeda, điều mà trong cuộc chiến tranh du kích, các lực lượng thánh chiến bổ xung binh lực rất nhanh.

NT