Chiến sự Syria: Không quân Nga giáng đòn sấm sét vào IS ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 15.01.2017, các lực lượng không quân Nga và Syria triển khai hàng loạt cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía đông Aleppo trong 24 giờ qua, tập kích ác liệt các vị trí của IS giữa hai vùng bình nguyên Maskanah và Deir Hafer.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Các máy bay cường kích Nga, xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim trên miền nam Latakia hướng về phía bắc Syria, dội bom ác liệt dọc theo tuyến đường tiếp vận trọng tâm của IS từ tỉnh Al-Raqqa đến các địa bàn phía đông thành phố Aleppo.

Al Masdar Newss dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cho biết, không quân Nga thực hiện phần lớn các cuộc không kích trong đêm ngày 15.01.2017 trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh xa hơn nữa về phía bắc thành phố Al-Bab, hỗ trợ các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tấn công IS.

Trong những ngày gần đây, không quân Nga thường xuyên không kích vùng nông thôn phía đông Aleppo, chuẩn bị chiến trường cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng bình nguyên Deir Hafer.

Một thực tế đáng tiếc là, các đơn vị quân đội Syria khai thác hiệu quả các cuộc không kích của Nga không cao, hầu như phải một thời gian đáng kể sau các cuộc không kích của Nga, quân đội Syria mới tổ chức được các cuộc tấn công.

Nhược điểm đáng trách này của các sĩ quan chỉ huy quân đội Syria đã khiến đối phương có đủ thời gian khắc phục hậu quả không kích, củng cố chiến tuyến phòng ngự và thậm chí bổ sung binh lực cho những điểm xung yếu bị đánh phá.

Các cuộc không kích của Nga cuối cùng chỉ có giá trị tiêu diệt sinh lực của IS hoặc Al- Qaeda, điều mà trong cuộc chiến tranh du kích, các lực lượng thánh chiến bổ xung binh lực rất nhanh.

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.