Chiến sự Syria: IS tuyên bố gây thương vong lớn cho dân quân người Kurd

VietTimes -- Ngày 25.01.2017 IS tuyên bố một số lượng lớn chiến binh người Kurd (PKK) (Đảng Công nhân người Kurd), tham chiến trên chiến trường Syria, tử trận trong cuộc chiến với các tay súng khủng bố trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa.

Những tân binh người Kurd chuẩn bị ra chiến trường

Những tân binh người Kurd chuẩn bị ra chiến trường

IS đăng tải những bức ảnh nhiều binh sĩ thuộc Lực lượng Dân chủ Syria SDF thiệt mạng trong trận chiến, tuyên bố rằng các chiến binh IS đã sát hại một số lượng lớn chiến binh người Kurd trong một trận phản công.

Al-Masdar không thể kiểm chứng được thông tin này từ truyền thông của Nhà nước Hồi giáo, IS đăng tải các bức ảnh trên trang JustPaste.It về thương vong của lực lượng SDF trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa.

Mặc dù IS quyết liệt chống trả, lực lượng dân quân người Kurd vẫn tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa, giải phóng nhiều làng mạc và khu dân cư trên hướng tấn công về sân bay quân sự Tabaqa.

Theo tin từ trang truyền thông chính thức của Lực lượng Dân chủ Syria SDF, các đơn vị quân sự người Kurd đã tiến đến gần sân bay quân sự Tabaqa, bất chấp cuộc phản công lớn của IS ngày 24.01.2017.

Lực lượng dân quân người Kurd giành được một ngôi làng thuộc tỉnh Raqqa, thu giữ nhiều vũ khí đạn dược của IS

NT