Chiến sự Syria: Giao chiến bùng phát ở ngoại vi Damascus, thủ lĩnh phiến quân nộp mạng

VietTimes -- Ngày 22.12.2016, giao chiến ác liệt bùng phát giữa quân đội Syria và nhóm liên minh thánh chiến Jaish al-Islam và Jabhat Fatah al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng ngoại ô Damascus.
Bản đồ tình hình chiến sự vùng Đông Ghouta, ngoại ô Damascus
Bản đồ tình hình chiến sự vùng Đông Ghouta, ngoại ô Damascus

Giao chiến diễn ra trên trục đường Midani-Hazrama. Các lực lượng vũ trang Syria tấn công vào ngã tư Nashabiyah. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến hiểu rõ nguy cơ này và triển khai cuộc phản kích đánh vào các vị trí của quân đội Syria trong khu vực Midani nhằm mở rộng vùng kiểm soát phía đông của khu vực Đông Ghouta.

Cuộc giao chiến quyết liệt khiến cả hai bên đều gánh chịu thương vong đáng kể. South Front dẫn nguồn tin quân sự cho biết, 4 binh sĩ quân đội Syria hy sinh trong trận chiến.

Theo nguồn tin quân sự tại Damascus, quân đội Syria đã diệt và làm bị thương một số chiến binh thánh chiến. Trong số những tay súng bị tiêu diệt có Abo Mohamad al-Hoot, chỉ huy chiến trường nổi tiếng của Jabhat Fatah al-Sham.

Thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Qaeda Syria bị tiêu diệt ở Đông Ghouta 

Khu vực Đông Ghouta là vùng chiến lược quan trọng gần thủ đô Syria. Giải phóng được khu vực này, thành phố và vùng ngoại ô Damascus an toàn. Điều đó kiến Đông Ghouta trở thành mục tiêu quan trọng của các lực lượng vũ trang chính quyền Syria.

Tổng quan tình hình chiến trường Đông Ghouta theo South Front

NT