Chiến sự Syria: Đọ súng ác liệt với phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Chiều ngày 07.11.2016, một số tổ chức Hồi giáo do nhóm Jabhat Fateh al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) dẫn đầu triển khai loạt trận phản công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria xung quanh thị trấn Khan al-Sheih, thị trấn mà những nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đang cố thủ hướng tây nam Damascus.
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ngoại ô Damascus
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ngoại ô Damascus

Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đã tổ chức trận tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria trong khu vực trang trại Al-Buwaydah và khu doanh trại tiểu đoàn phòng không. Hai địa bàn này được các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 8 giải phóng những ngày gần đây.

Trong cuộc giao chiến, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan sử dụng ATGM (tên lửa chống tăng có điều khiển) phá hủy một chiếc "Shilka" của các lực lượng vũ trang Syria tại Tall Al-Kabousiyah, ngọn đồi liền kề với thị trấn Khan al-Sheih.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, nhóm Jabhat al-Fateh Sham và đồng minh không giành được kết quả nào đang kể. Lực lượng Hồi giáo tiến công nhằm mở rộng vùng đệm xung quanh Khan al-Sheih. Thực tế tình huống ở Tây Ghouta đến thời điểm này không thể đảo ngược do những nhóm chiến binh ở Darayya đã hạ vũ khí đầu hàng váo tháng 8 và nhóm Mo'adhimiyah Al-Sham đầu hàng vào tháng 10.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt suốt đêm, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 10 tay súng trong trận đánh.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa chống tăng phá hủy 1 xe Shilka của quân đội Syria. Nguồn AMN

NT