Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria toàn thắng, phiến quân nộp vũ khí đầu hàng (video)

VietTimes -- Ngày 13.12.2016, Đại diện của chính quyền Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan chính thức ký kết các điều kiện đầu hàng của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông Aleppo sau cuộc họp ngắn do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bảo trợ.
Toàn bộ chiến trường Aleppo hoàn toàn giải phóng
Toàn bộ chiến trường Aleppo hoàn toàn giải phóng

Ngày 14.12.2016, vào hồi 05:00 (giờ Damascus), quân đội Syria sẽ vận chuyển lực lượng chiến binh thánh chiến và người dân, đại đa số là thân nhân các tay súng cực đoan và những người ủng hộ lực lượng thánh chiến từ phía đông Aleppo đến quận  Rashiddeen phía tây nam của thành phố Aleppo.

Chiến binh thánh chiến được phép giữ vũ khí tùy thân, nhưng các tay súng phải nộp tất cả vũ khí hạng nặng trong các khu phố thuộc các quận phía đông Aleppo cho quân đội Syria trước khi rời khỏi thành phố.

Theo thỏa thuận ký kết, lực lượng vũ trang Syria sẽ không bắt bất kỳ chiến binh nào chịu trách nhiệm cho tội ác phạm đã phạm ở  Aleppo. Đây là một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhóm Fatah Halab trước khi giao nộp khu vực chiếm giữ.

Không giống như các thỏa thuận ngừng bắn được thực hiện ở vùng nông thôn Damascus, lực lượng vũ trang Syria không vận chuyển các chiến binh đến tỉnh Idlib. Các chiến binh được đưa đến quận phía tây nam Aleppo, nơi lực lượng Hồi giáo cực đoan có phương tiện vận chuyển riêng để phân tán các tay súng thất bại về các khu vực khác ở Syria.

Toàn cảnh những khu phố quân đội Syria giải phóng ở Aleppo - Nguồn truyền hình Syria

NT