Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria siết chặt thòng lọng, hàng loạt phiến quân ra hàng

VietTimes -- Quân dội Syria tiếp tục vây lấn tiến công sâu vào vùng tạm bị chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong chiến trường thành phố Aleppo, các trận giao chiến gia tăng dữ dội trong khu vực phía đông thành phố.
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi quận Karm al-Myasser, nằm sâu trong vùng căn cứ địa của các nhóm thánh chiến, làm suy giảm ý chí chiến tranh của các chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn. Hàng loạt các tay súng cực đoan đầu hàng trên chiến trường với số lượng ngày càng lớn.

Cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra trong quận Karm al-Qaterji, Quân đội Syria dồn dập tấn công vào các trận địa phòng ngự, đánh phá ác liệt các hỏa điểm của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chiến thuật tấn công được chuyển sang chiến thuật săn lùng và tiêu diệt.

Ngày 04.12.2016, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trên diện rộng trên địa bàn quận Helwaniyah (Tareeq al-Bab) đánh chiếm một số tòa nhà cao tầng. Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria tận dụng triệt để lợi thế suy giảm binh lực của các nhóm thánh chiến, tiếp tục gia tăng các cuộc đấu súng và vây lấn trên các khu phố.

Với nhịp độ tiến công liên tục này của quân đội Syria, lực lượng chiến binh khu vực phía bắc còn lại, cụ thể là khu vực Sha'ar, sẽ bị bóp nghẹt trong một chảo lửa nhỏ, cơ hội để tồn tại thoát ra ngoài bằng vũ lực chỉ còn là con số không.

NT