Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria dội lửa dọn đường phản công lớn

VietTimes -- Sáng sớm ngày 30.10.2016 – 2 giờ 00 (giờ Damascus), các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc phản công trên chiến trương tây nam Aleppo, đánh vào các vị trí mà chiến binh thuộc nhóm Jaysh Al-Fateh (quân đội chinh phục) đang kiểm soát trong quận Al-Assad.
Lực lượng trinh sát tình báo sư đoàn Tigers
Lực lượng trinh sát tình báo sư đoàn Tigers

Một đơn vị thuộc lực lượng Tiger và các đơn vị Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc Hawks phối hợp với các lực lượng vũ trang Syria  bắt đầu dội đạn pháo và tên lửa vào trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh trên vùng ngoại vị quận Al-Assad, phá hủy các tuyến phòng thủ do các tay súng cực đoan xây dựng.

Hỏa lực của tên lửa Grand và pháo binh tập kích dữ dội nhằm tàn phá hệ thống phòng thủ ban đầu của lực lượng Jaysh Al-Fateh trước khi các lực lượng Tigers, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, các đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công bộ binh trên vùng ngoại ô Al-Assad nhằm đẩy lùi lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi khu vực chúng vừa chiếm được.

Dự kiến trong những giờ tới, các lực lượng vũ trang Syria sẽ tấn công khu vực ngoại ô Al-Assad, trong khi các lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh cũng nỗ lực chuẩn bị cho cuộc tấn công trên các quận phia tây thành phố Aleppo.

Trận phản kích đầu tiên sau cuộc tấn công, thông thường cũng là trận đánh trinh sát hỏa lực của lực lượng Tigers, do đó khả năng thành công rất nhỏ. Chỉ sau đó, các đơn vị Diều hâu Sa mạc và Tigers mới tổ chức các trận đánh tiêu diệt sinh lực đối phương.

NT