Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công tuyệt vọng của phiến quân (video)

VietTimes -- Lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh lại tiến hành cuộc tấn công tiếp theo trên vùng ngoại ô Aleppo, cố gắng đánh vào hành lang phía tây nam thành phố sau khi không giành được bất cứ kết quả nào trong cuộc tấn công tuyệt vọng trong khu phố Al-Zahra'a, phía tây thành phố.
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công (ảnh minh họa)
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công (ảnh minh họa)

Lực lượng chiến binh thánh chiến, chủ công là nhóm Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) tấn công khu vực chiến lược Hikmah từ phía tây nam Aleppo trong quận ngoại ô Rashiddeen 4. Các tay súng thánh chiến lao vào một trận chiến ác liệt với quân đội Syria và Hezbollah với mục đích tạo điều kiện cho nhóm chiến binh còn lại trong khu vực phía đông Aleppo.

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã chuẩn bị phòng ngự tốt trong khu vực trường Hikmah, các tay súng thánh chiến không thể tiến lên được, và buộc phải rút lui sau khi lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah tổ chức phản công đánh bật lực lượng Jaysh Al-Fateh ra khỏi trận địa.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giành được một số kết quả trong quận ngoại ô Rashiddeen 4 và cao điểm Hikmah, diệt và làm bị thương nhiều tay súng trong trận phản công đẩy lùi Jaysh Al-Fateh.

Mục đích của cuộc tấn công thánh chiến vào ngày 14.10.2016 trở lên rõ ràng khi các tay súng cực đoan dồn dập tấn công vào quân đội Syria. 10 giờ sau đó, những chiếc xe buýt đầu tiên của chính quyền Syria theo kế hoạch sẽ phải đưa các tay súng thành chiến đầu hàng từ các quận phía đông Aleppo đến quận ngoại ô Rashiddeen 4. Khoảng 8 giờ sáng ngày 14.12.2016, các tay súng thánh chiến nổ súng bắn vào binh sĩ quân đội Syria và các xe buýt xanh lá cây của chính quyền Syria.

Như vậy, cuộc tấn công vào sân bay T-4 thuộc tỉnh Homs, đánh vào khu ngoại ô phía tây Aleppo, tấn công binh sĩ quân đội Syria phía đông Aleppo là cùng một kế hoạch phá hoại tiến trình hòa bình ở Aleppo.

Quân đội Syria đánh trả lực lượng chiến binh thánh chiến, tấn công vào binh sĩ Syria và xé bỏ thỏa thuận hòa bình ở Aleppo

QA