Chiến sự Aleppo: Phiến quân đầu hàng, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn 2 quận

VietTimes -- Ngày 07.12.2016, vào hồi 13 giờ 15 phút, quân đội Syria chính thức tiến vào hai quận phía đông Aleppo, sau khi lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đầu hàng và rút ra khỏi quận này theo thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.
Binh sĩ quân đội Syria tiến vào khu phố đã giải phong ở Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria tiến vào khu phố đã giải phong ở Aleppo

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger là đơn vị đầu tiên tiến vào quận Kadi Asker và quận Bab Al-Hadid phía đông Aleppo, sau khi các tay súng thánh chiến rút lui khỏi quận này vào buổi sáng nay.

Sau khi nhóm chiến binh thánh chiến đồng ý với thỏa thuận đầu hàng, được ký kết vào đêm ngày 06.12 rạng ngày 07.12 và rút quân vào buổi sáng, quân đội Syria đã giải phóng được toàn bộ khu vực xung quanh khu thành cổ Aleppo, trong đó có nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai của tỉnh đã bị lực lượng chiến binh thánh chiến biến thành căn cứ quân sự.

Mặc dù lực lượng chiến binh thánh chiến đã đầu hàng một phần, chiến dịch giải phóng khu các quận phía đông Aleppo của quân đội Syria vẫn còn nhiều gian nan và khốc liệt. Đến thời điểm này, lực lượng chiến binh thánh chiến vẫn cố thủ trong các quận Marjah, Sheikh Lufti và quận Sheikh Sa'eed.

Đêm ngày 06.12.2016, lực lượng Tigers đánh chiếm khu phố Agure, đòn tấn công buộc các tay súng trong 2 quận gần Thành cổ Aleppo phải đầu hàng

NT