Chiến sự Aleppo: Phát hiện vũ khí hóa học của phiến quân (video)

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) cùng với quân đội Syria mở rộng cuộc tấn công vào khu các quận phía đông Aleppo, phát hiện nhiều hóa chất khác nhau được sử dụng để chế tạo vũ khí hóa học tại căn cứ trung tâm của nhóm thánh chiến Lữ đoan Sultan Murad do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Kho và là nơi chế tạo các loại vũ khí hóa học, nhồi vào đạn súng cối
Kho và là nơi chế tạo các loại vũ khí hóa học, nhồi vào đạn súng cối
Lực lượng dân quân người Kurd tìm thấy vũ khí hóa học trong căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Những thành phần hóa chất, mặt nạ phòng hóa và các vỏ đạn cối cũng các vật liệu khác có mặt tại hiện trường cho thấy, đây chính là một cơ sở chế tạo vũ khí hóa học của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các chiến binh thánh chiến đã chế tạo các loại vũ khí sát thương hàng loạt này và sử dụng chúng để tấn công vào dân thường trong các khu phố phía Tây Aleppo và quận Shiekh Maqsoud, khu vực có đại đa số người Kurd sinh sống.

Các lọ nhựa đựng các chất hóa học khác nhau để trên mặt đất cho thấy các chiến binh có kiến thức rất thấp về các chất hóa học, thực hiện pha chế theo một chỉ đạo cụ thể từ bên ngoài
Mặt nạ phòng độc đã được sử dụng
Những hóa chất cực độc đã được sử dụng

 NT