Chiến hạm Nga giáng đòn Kalibr tấn công phiến quân IS ở Syria (video)

VietTimes -- Ngày 23.06.2017, Bộ quốc phòng Nga chính thức công bố video các tàu Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar lơp Kilo dự án 636.3 tiến hành vụ phóng tên lửa Kalibr từ vùng nước phía đông Địa Trung Hải tấn công vào các mục tiêu của IS ở Hama.

Chiến hạm Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa Kalibr từ Địa Trung Hải đánh vào IS ở tỉnh Hama

Chiến hạm Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa Kalibr từ Địa Trung Hải đánh vào IS ở tỉnh Hama

Những chiến hạm Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar đã phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr vào các trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của IS, các kho vũ khí đạn dược của lực lượng khủng bố trên địa phận tỉnh Hama, tàu ngầm Krasnodar phóng tên lửa trong trạng thái lặn ngầm.

Đòn tấn công bằng tên lửa đánh chính xác vào một kho vũ khí đạn của IS gần thị trấn Aqerbat, gây ra một vụ nổ dữ dội.

Sau vụ tập kích dữ dội bằng tên lửa hành trình, lực lượng không quân Nga tiếp tục không kích hủy diệt những gì còn lại của các mục tiêu.

Bộ quốc phòng Nga đã thông báo cho phía đối tác là Thổ Nhĩ Kỳ và Israel về cuộc tấn công bằng tên lửa thông qua đường dây nóng quân sự.

Trong tuần qua, lực lượng khủng bố IS đã tiến hành nhiều cuộc đào thoát ra khỏi thành phố bị bao vây Raqqa và di chuyển theo hướng đường quốc lộ tới Palmyra, sử dụng "hành lang phía Nam" do phía Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với sự đồng thuận của quân đội Mỹ bảo đảm.

Tổ chức khủng bố cơ động lực lượng vượt qua khu vực địa hình đồi núi gồ ghề phức tạp, tiếp cận địa phận tỉnh tỉnh Hama trong đêm và tổ chức các trụ sở chỉ huy và kho vũ khí đạn dược trong các tòa nhà lớn trên vùng nông thôn tỉnh Hama.

Các hoạt động cơ động binh lực của IS đã bị lực lượng trinh sát đường không – vũ trụ Nga giám sát chặt chẽ và cung cấp thông tin tọa độ tấn công đối với bất kỳ mục tiêu tiềm năng. Lực lượng không quân – hải quân Nga sau khi phát hiện mục tiêu sẽ tiến hành các cuộc tấn công chính xác bằng hỏa lực không quân và Hải quân Nga.

Đầu tháng 5/2017, các chiến hạm Nga đã bắn 4 tên lửa hành trình tấn công vũ khí trang bị, phương tiện cơ động vận chuyển và chiến binh ngoài thành phố Palmyra ở Syria.

Các chiến hạm của Nga phóng tên lửa Kalibr vào các mục tiêu của IS ở Hama
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm