Chảo lửa Deir Ezzor: Tu-22M3 Nga thiêu hủy nhà máy vũ khí của phiến quân IS (video)

VietTimes -- Ngày 24.01.2017 Bộ Quốc phòng Nga công bố video cuộc không kích của phi đội máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 gần Deir ez-Zor. 

Nhà máy chế tạo vũ khí của IS bị không kích

Nhà máy chế tạo vũ khí của IS bị không kích

6 máy bay ném bom tầm xa cất cánh từ sân bay quân sự Nga, bay qua không phận Iran và Iraq tiến vào Syria tấn công các mục tiêu IS ở Deir ez-Zor.

Những chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 cuộc không kích dữ dội vào nhà máy sản xuất đạn cho pháo địa ngục “hell canon”, vũ khí nổ tự chế trong khu vực làng Tel al-Salhiya của IS, tấn công kho vũ khí đạn dược, như cũng như các khu vực tập trung các xe cơ giới, thiết giáp và vị trí tập trung quân của IS trong địa phận  tỉnh Deir Ezzor.

Các phi đội không quân chiến thuật Su- 30SM và Su-35S, xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymin thực hiện nhiệm vụ hộ tống phi đội không quân chiến lược trên bầu trời Syria. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, các đơn vị không quân trở về căn cứ an toàn. 

Phi đội máy bay Tu-22M3 không kích nhà máy chế tạo đạn súng cối "pháo địa ngục" và các loại vũ khí nổ tự chế khác trên địa phận tỉnh Deir Ezzor

QA