Chảo lửa Deir Ezzor: Tên lửa Iran thiêu rụi kho nhiên liệu IS

VietTimes -- Chỉ huy trưởng lực lượng Hàng không vũ trụ quân lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tuyên bố một tên lửa của Iran đánh đánh trúng kho nhiên liệu, gây ra một thiệt hại lớn cho IS.

Tên lửa đạn đạo Iran được phóng lên

Tên lửa đạn đạo Iran được phóng lên

Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết, cuộc tấn công tên lửa đạn đạo ngày 18 06.2017 đánh trúng mục tiêu nhưng "gây ra một đám cháy khổng lồ khiến chúng tôi rất ngạc nhiên. Sau đó chúng tôi phát hiện ngọn lửa là kết quả của vụ nổ một kho nhiên liệu".

Ông Hajizadeh nói thêm: "80 triệu người Iran nhiệt liện hoan nghênh cuộc tấn công. Sự hoan nghênh không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Iran. Đây không chỉ là sự trả thù cho những các vụ tấn công khủng bố ở Iran. Người dân Yemen, Lebanon, Syria và Bahrain rất vui mừng với vụ phóng tên lửa và kết quả đạt được".

Lực lượng tên lửa IRGC tấn công các căn cứ IS ở Deir Ezzur, Syria vào ngày 18.06.2017, đáp trả cuộc tấn công khủng bố của IS ngày 07.06 ở Tehran, khiến 17 người đã thiệt mạng và 56 người khác bị thương. IS tuyên bố chịu trách nhiệm vụ tấn công này và bị lên án trên toàn thế giới.

6 tên lửa đạn đạo tầm trung Zolfaghar được phóng từ các tỉnh Kordestan và Kermanshah phía tây của Iran, đánh vào các mục tiêu IS ở Deir Ezzor với độ chính xác rất cao, khoảng 65 tay súng khủng bố bị tiêu diệt.

QA