Chảo lửa Deir Ezzor: IS phản kích quân đội Syria

VietTimes -- Ngay sau cuộc tấn công trong khu vực nghĩa trang thành phố, IS lập tức tiến hành cuộc phản công đánh vào quân đội Syria trên địa bàn nghĩa trang thành phố Deir Ezzor.

IS tấn công ở Deir Ezzor

IS tấn công ở Deir Ezzor

Theo thông tin địa phương cung cấp cho Al- Alam.Ir, tiến hành cuộc phản công ác liệt đánh vào quân đội Syria sau khi các đơn vị vũ trang cắt đứt đường tiếp vận chính dẫn đến nghĩa trang thành phố.

Hiện chưa có thông tin nào về kết quả cuộc tấn công này, nhưng thường thì quân đội Syria sẽ rút khỏi một phần của nghĩa trang do IS có lợi thế hơn về địa hình phía đông của khu vực này. Hơn nữa, binh sĩ quân đội Syria không có kỹ năng chiến đấu phòng thủ tại chỗ, dưới hỏa lực mạnh của đối phương thường rút lui để tránh thương vong. Nhược điểm này khiến IS có thể tấn công ồ ạt bao vây sân bay quân sự Deir Ezzor.

Đáp lại cuộc phản công của IS, lực lượng không quân Nga và Syria tăng cường các cuộc không kích đánh vào tỉnh Deir Ezzor, tiêu diệt các mục tiêu xung quanh tuyến đường tiếp vận của nhóm khủng bố IS ở cao điểm Harabish.

NT