Chảo lửa Deir Ezzor: Hơn 100 phiến quân IS đền tội trước quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 10.02.2017, IS triển khai cuộc tấn công ác liệt trong thành phố Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến phòng thủ xung quanh sân bay quân sự đang bị bao vây. Để ngăn chặn cuộc tấn công, lực lượng không quân Syria ồ ạt dội bom tiêu diệt hàng chục tay súng IS trên vành đai phong tỏa thành phố này.

Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Deir Ezzor

IS bắt đầu cuộc tấn công lớn bằng hai mũi tiến công đánh vào chiến tuyến phòng thủ của quân đội Syria từ hai hướng bắc và nam sân bay quân sự Deir rzzor. Nhưng hỏa lực đánh trả dữ dội của quân đội Syria đã khiến các tay súng thánh chiến không thể tiến lên được.

Các nhóm chiến binh IS đã co cụm lại hình thành cụm binh lực có quân số đông và triển khai cuộc tấn công về hướng tây sân bay. Đúng lúc đó, không quân Syria tiến hành cuộc không kích ác liệt đánh vào khu vực tập trung quân của IS, tiêu diệt khoảng 45 tay súng khủng bố IS.

Trong ngày, không quân Syria dội bom đánh trúng một trung tâm chỉ huy và tập trung quân của IS trong tỉnh, diệt và làm bị thương khoảng 75 tay súng IS, một kết quả khá cao trong các cuộc không kích gần đây của không quân Syria. Ngoài sinh lực của IS, không quân Syria phá hủy 5 xe bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng trong khu vực Al-Mokharat thuộc thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt IS ở Deir Ezzor

NT