CEO Apple Tim Cook muốn ứng dụng Việt tham gia vào App Store, lan tỏa toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – CEO Tim Cook mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, phát triển các ứng dụng Việt Nam tham gia vào App Store và đưa sản phẩm Việt lan tỏa toàn cầu.

thu-tuong-apple-timcook-1-17132446016541521146217.webp
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple Tim Cook tham quan Trụ sở Chính phủ.

Trưa 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) Tim Cook đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn ông đã nhận lời mời thăm Việt Nam khi Thủ tướng đến thăm Apple trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2022. Thủ tướng cũng đánh giá cao và cảm ơn Apple đã mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang tiếp tục phát triển tốt đẹp. Hai nước vừa nâng cấp mối quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, là nền tảng thúc đẩy hợp tác ngày càng hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các lĩnh vực hợp tác trọng tâm như khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bán dẫn, chuyển đổi số.

Thời gian tới, để góp phần cụ thể hóa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng đề nghị Apple tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện thể chế, phát triển xanh, sản xuất xanh, năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xác định Việt Nam là một cứ điểm để tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất toàn cầu, đa dạng hóa thị trường…

Giang-1.jpg
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu

Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Tim Cook bày tỏ ấn tượng khi được mục sở thị quá trình phát triển của Việt Nam, nhất là sự phát triển vượt bậc, đầy năng lượng sống của cộng đồng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cũng như sự xuất hiện các sản phẩm của Apple trong đời sống xã hội tại Việt Nam.

Ông Tim Cook cho biết với 2 pháp nhân tại Việt Nam, hơn 70 nhà máy là đối tác sản xuất thiết bị gốc, 40 đối tác phân phối và trên 5.000 cửa hàng ủy quyền, Apple đã tạo công ăn, việc làm cho khoảng 200.000 lao động tại Việt Nam. Tuy vậy, dư địa hợp tác của Apple tại Việt Nam còn rất lớn và hoàn toàn có thể có được kết quả tốt hơn trong tương lai.

CEO Apple khẳng định sẵn sàng tham gia Tổ công tác để thúc đẩy việc đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam như đề nghị của Thủ tướng. Ông mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, nhất là phát triển các sản phẩm công nghệ cao, phát triển các ứng dụng để tham gia vào App Store của Apple, đưa sản phẩm của Việt Nam lan tỏa khắp toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Apple cho biết doanh nghiệp sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050; tham gia xuất khẩu các giá trị văn hóa, quảng bá văn hóa của Việt Nam ra thế giới thông qua các sản phẩm và ứng dụng trên App Store của Apple.