Cận cảnh “Hổ Syria” xung trận chiếm sào huyệt IS ở Mayadeen (video)

VietTimes -- Truyền thông Syria công bố video, ghi lại một phần chiến dịch của quân đội Syria chủ công là Lực lượng Tiger tiến công giải phóng thành phố chiến lược Al-Mayadeen, sào huyệt trung tâm của IS trên khu vực chiến trường Deir Ezzor.

Cuộc tấn công vào thành phố Mayadeen - ảnh video truyền thông Syria

Cuộc tấn công vào thành phố Mayadeen - ảnh video truyền thông Syria

Video ghi lại cảnh quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger, dưới các cuộc không kích yểm trợ dữ dội của không quân Nga, hỏa lực dọn đường của các khẩu đội pháo phản lực, pháo tự hành, phối hợp với xe tăng, xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng, xe chiến đấu bộ binh BMP dồn dập tiến công vào chiến tuyến của IS trong thành phố.

Ngày 14.10.2017, quân đội Syria chính thức giải phóng thành phố0 Al-Mayadeen sau một tuần đọ súng dữ dội, kết hợp hỏa lực không kích ác liệt của không quân Nga và Syria trong và xung quanh thành phố.

Trước khi giải phóng, Al-Mayadeen trở thành sào huyệt trung tâm mới của IS, do Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn đã tiến công Raqqa vài tháng trước.

Lực lượng Tiger tiến công giải phóng thành phố Al-Mayadeen trên vùng nông thôn Deir Ezzor - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm