close Đăng nhập

Bộ Y tế: Các địa phương phải đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2024

VietTimes –  Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành và các bệnh viện thực hiện tốt công tác trực và khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh phải đảm bảo thường trực 4 cấp theo chỉ thị của Bộ Y tế, gồm: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ.

Các đơn vị y tế cũng phải niêm yết danh sách cán bộ trực tại các khoa phòng, có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh và sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Các cơ sở y tế phải tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh cho người dân; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh. Đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm; đảm bảo tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ…

Các bệnh viện cần thăm hỏi và tổ chức đón Tết Nguyên đán cho người bệnh điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, trong đó, chú ý các bệnh nhân nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã.

Bên cạnh đó, có phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn hay gặp trong ngày Tết và có phương án cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng tình huống xấu có thể xảy ra.

Các cơ sở y tế phải báo cáo trực tuyến hàng ngày trên hệ thống báo cáo trực tuyến của Cục Quản lý khám, chữa bệnh theo nội dung và thời gian quy định.

Y tế

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Là BV đầu tiên tự xây dựng ứng dụng khám bệnh, BV Da liễu Trung ương đã đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, để cùng với bệnh án điện tử, chữ ký số và thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh giảm chờ đợi và nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ba lần vi phạm chất lượng trong vòng một năm, Công ty Cổ phần Pymepharco bị Cục Quản lý Dược ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc trong thời hạn 18 tháng.

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Một người đàn ông 50 tuổi suýt mất mạng vì những cơn co giật ngắn tưởng vô hại. Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện khối tụ máu mạn tính dưới màng cứng đang chèn ép não nặng, chỉ lộ diện khi khai thác kỹ bệnh sử và chụp MRI.

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Rạng sáng 7/1, Bệnh viện E kích hoạt báo động đỏ toàn viện khi tiếp nhận 15 nạn nhân từ vụ cháy nhà 3 tầng ở phố Trần Cung, Hà Nội. Nhiều người bị bỏng nặng, ngộ độc khí, phải thở máy, hồi sức tích cực trong cuộc chạy đua sinh tử.