Bà Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ

Ngày 10/4, truyền thông Mỹ đưa tin cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ chính thức mở chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 12/4. Như vậy, vị cựu ngoại trưởng này sẽ lần thứ hai tham gia cuộc đua trong lúc đối thủ của bà năm 2008,
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Barack Obama, sẽ mãn nhiệm vào năm 2016. Nếu được bầu, bà sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Theo tờ "New York Daily News" trích nguồn tin thân cận chiến dịch tranh cử của bà Hillary nói rõ công bố chính thức chắc có thể được đưa ra qua một băng ghi hình và qua mạng xã hội. Tờ "Guardian" của Anh cũng dẫn nguồn tin thân cận chiến dịch tranh cử của bà Hillary còn nói rõ là vào trưa 12/4, chính bà sẽ công bố qua Twitter. Sau đó sẽ đưa ra băng ghi hình và thư điện tử công bố chính thức trước khi tiến hành chuyến đi vận động tranh cử tại bang trọng yếu Iowa.

Thăm dò dư luận của những người theo Đảng Dân chủ cho thấy chừng 60% người được hỏi ý kiến nói rằng sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary trong vòng sơ bộ. Hiện bà Hillary được xem là ứng viên hàng đầu trong cuộc đua nội bộ của Đảng Dân chủ. Trong số các nhân vật của Đảng Dân chủ có thể thách thức bà có cựu Thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee, cựu Thượng nghị sĩ Virginia Jim Webb và Phó Tổng thống Joe Biden.

Theo: Báo Tin Tức