An ninh Syria triệt phá âm mưu khủng bố lớn tại Damascus

VietTimes -- Ngày 04.12.2017, các lực lượng an ninh quân đội Syria đã phá được một âm mưu tiến hành cuộc tấn công khủng bố hoạt động ở vùng nông thôn phía đông tại thủ đô Damascus, kịp thời phát hiện và vô hiệu hóa một xe đánh bom tự sát VBIED.

Nhiều quả mìn chống tăng được gắn trong xe ô tô con - ảnh minh họa video truyền hình Syria

Nhiều quả mìn chống tăng được gắn trong xe ô tô con - ảnh minh họa video truyền hình Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng an ninh quân đội Syria phát hiện ra chiếc xe, nghi ngờ là xe bom ở vùng nông thôn miền đông Damascus. Có thể dự đoán được, thứ vũ khí kinh hoàng này sẽ được lực lượng Hồi giáo cực đoan chuyển vào khu dân cư đông đúc của thủ đô Damascus và gây nổ.

Kênh truyền hình nhà nước Syria công bố video, ghi lại cảnh lực lượng công binh Syria tháo gỡ thiết bị gây nổ và các quả mìn chống tăng hạng nặng, được gài đặt trong xe ô tô. Chiếc xe bom VBIED được lắp thiết bị gây nổ vô tuyến.

Những quả mình chống tăng và thuốc nổ mạnh được giấu trong cánh cửa xe và dưới ghế ngồi. Số lượng các quả mìn chống tăng cho thấy, nếu kích hoạt thì quả bom xe sẽ gây ra một vụ nổ kinh hoàng với sức tàn phá ghê người.

Hiện chưa có thông tin chính xác, tổ chức khủng bố nào ở khu vực đông Damascus lên kế hoạch tấn công. Xe đánh bom tự sát này có thể do tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) hoặc tổ chức phong trào Ahrar al-Sham. Tất cả các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) đều có thể lắp đặt được loại bom xe điều khiển từ xa này.

Lực lượng công binh Syria tháo gỡ xe đánh bom VBIED trên vùng ngoại ô phía đông Damascus - video truyền hình nhà nước Syria
NT