An ninh Syria đoạt lượng vũ khí lớn của khủng bố tại Damascus

VietTimes -- Các lực lượng an ninh quân đội Syria tại thủ đô Syria, thành phố Damascus phát hiện và thu giữ một lô vũ khí vũ khí lớn, do những phần tử bí mật ủng hộ thánh chiến chuyển lậu đến các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) thuộc khu vực Đông Ghouta.

Lực lượng an ninh Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí ở Damascus - ảnh Masdar News

Lực lượng an ninh Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí ở Damascus - ảnh Masdar News

Ngày 19.12.2017, lực lượng an ninh quân sự Syria tại Damascus bắt giữ một số lượng vũ khí lớn, đang vận chuyển một số lượng lớn các loại vũ khí và đạn dược cho các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. An ninh quân đội chưa xác định được số lượng vũ khí này sẽ chuyển giao cho chiến binh thuộc tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) hay các nhóm Hồi giáo cực đoan FSA.

Từ các thế lực tài trợ khủng bố ở nước ngoài, vũ khí bất hợp pháp vẫn thường xuyên được chuyển vào theo nhiều con đường bí mật khác nhau cho các nhóm “thánh chiến” trong khu vực Đông Ghouta nhằm chống lại các cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Syria cho biết, chuyến vận chuyển vũ khí này, các phần tử ủng hộ thánh chiến cơ động trên các tuyến đường qua sa mạc của miền trung Syria, còn được gọi chung là Badia al-Sham.

Trong những loại vũ khí thu được có súng trường tấn công các loại, súng máy, lựu đạn và hàng chục tên lửa chống tăng.

Trong khi tình hình chiến sự trên các chiến trường chống lực lượng khủng bố Al-Qaeda và đồng minh là các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do FSA tiếp tục căng thẳng. Để giữ được ưu thế tấn công, các thế lực nước ngoài liên tục chuyển vũ khí bất hợp pháp cho các nhóm phiến quân gần thủ đô Damascus và nhiều địa bàn khác ở Syria.

Đây không phải là lần cuối cùng lực lượng an ninh Syria phát hiện các chuyến viện trợ vũ khí qua sa mạc trung tâm Syria vào các khu vực đang bị lực lượng HTS và FSA chiếm đóng. Những cuộc truy tìm như vậy vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước Syria.

An ninh Syria đoạt lượng vũ khí lớn của khủng bố tại Damascus ảnh 1
An ninh Syria đoạt lượng vũ khí lớn của khủng bố tại Damascus ảnh 2
An ninh Syria đoạt lượng vũ khí lớn của khủng bố tại Damascus ảnh 3
An ninh Syria đoạt lượng vũ khí lớn của khủng bố tại Damascus ảnh 4 Những vũ khí thu được từ các nhóm ủng hộ thánh chiến trong khu vực ngoại ô thủ đô Syria, thành phố Damascus - ảnh Masdar News

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm