ADB nâng hạn mức cấp tín dụng cho SeABank lên 30 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngân hàng Phát triển Châu Á vừa nâng hạn mức bảo lãnh thực hiện các giao dịch thương mại với tổng giá trị tại một thời điểm đến 30 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.

Ngân hàng Phát triển Châu Á vừa nâng hạn mức bảo lãnh thực hiện các giao dịch thương mại với tổng giá trị tại một thời điểm đến 30 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, ADB tiếp tục cấp hạn mức 5 triệu USD vay tuần hoàn kỳ hạn 6 tháng cho SeABank.

Theo đại diện SeABank, động thái của ADB giúp nâng tầm vị thế của ngân hàng này trên trường quốc tế, khẳng định uy tín, sự minh bạch cũng như hiệu quả sử dụng nguồn vốn và hướng tới sự phát triển bền vững. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á cam kết tối ưu hoá sử dụng hạn mức do ADB cấp để phát triển các hoạt động tài trợ thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam. "Việc nâng hạn mức tài trợ thương mại giúp ngân hàng nâng cao sức mạnh trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, từ đó, tiếp cận và thiết lập quan hệ giao dịch với nhiều hơn các ngân hàng trên thế giới", đại diện SeABank cho biết.

Nhân viên hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng tới giao dịch. Ảnh: SeABank

Nhân viên hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng tới giao dịch. Ảnh: SeABank

Hạn mức tín dụng mới của ADB sẽ giúp SeABank phát triển các hoạt động tài trợ thương mại với quy mô ngày càng được mở rộng. Nhà băng cũng cam kết sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ và chuỗi cung ứng của họ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm cho người lao động.

Theo SeABank, để được cấp hạn mức tham gia chương trình TFP, ngân hàng này đã đáp ứng các tiêu chí như: hoạt động hiệu quả và lành mạnh, quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược.

SeABank tham gia Chương trình Tài trợ thương mại (TFP) của ADB từ tháng 11/2020. Theo đó, ADB hỗ trợ hoạt động thương mại tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các khoản vay và các công cụ tài chính khác với hạn mức lên đến 18 triệu USD bảo lãnh và 5 triệu USD vay tuần hoàn.

Chương trình TFP kết hợp các kiến thức về sản phẩm với các giải pháp hỗ trợ tài chính, bao gồm nghiên cứu định lượng về lỗ hổng thị trường trong tài trợ thương mại, các sáng kiến để nâng cao vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực ngân hàng, các nỗ lực để tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và các sáng kiến chống tội phạm thông qua minh bạch hóa hệ thống tài chính toàn cầu. TFP cũng tổ chức các hội thảo và tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức và chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan tới tài chính, thương mại, quản lý rủi ro và phòng chống gian lận.

SeABank vừa được Moody’s đánh giá triển vọng phát triển từ mức Ổn định lên Tích cực; giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm ở mức B1 năm thứ 3 liên tiếp. Ngân hàng cũng là một trong 17 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng năm 2021.