3 người đẹp chuyên dùng AK gây kinh hoàng cho khủng bố IS

Mặc quần áo ngụy trang để che giấu khẩu AK-47 và 6 trái lựu đạn, họ là những nữ chiến binh khiến IS kinh hoàng

Từ trái qua: Raparin, Roza và Deijly. Ảnh: Daily Mail

Từ trái qua: Raparin, Roza và Deijly. Ảnh: Daily Mail

3 phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã từ bỏ cuộc sống êm ấm ở quê nhà tới vùng xung đột Kurdistan, miền Bắc Iraq để chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bắn chết 10 tay súng của nhóm này trong 1 ngày.

Roza (22 tuổi), thành viên trẻ nhất của nhóm phụ nữ nói trên, nói với tờ Daily Mail:“Khi chúng tôi nghe phong thanh IS bao vây núi Sinjar, giết phụ nữ người Yazidi, chúng tôi quyết định lên đường để ngăn chặn đổ máu”.

Mặc quần áo ngụy trang để che giấu khẩu AK-47 và 6 trái lựu đạn, cô gái mô tả những gì xảy ra đối với người Yazidi là một “tội ác chống lại nhân loại”. “Khi IS xuất hiện, chúng bắt phụ nữ người Yazidi làm nô lệ (tình dục) và bắt họ cải sang đạo Hồi”– Roza cho biết.

Thủ lĩnh của nhóm 3 cô gái, Deijly (29 tuổi), nói rằng cô nghe IS tàn sát người Yazidi trên ngọn núi Sinjar khoảng 4 ngày trước khi Mỹ và liên quân thực hiện chiến dịch không kích ngày 8-8. Lúc này, lực lượng bán quân sự người Kurd tạm thời bị đẩy lui và hàng ngàn người Yazidi, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, đối mặt nguy cơ bị thảm sát.

Ngày 5-8, Deijly dẫn đầu nhóm của mình nhập cảnh trái phép vào vùng Kurdistan, miền Bắc Iraq. “Đó là một hành trình khó khăn từ Thổ Nhĩ Kỳ. Khi chúng tôi đến, cái nóng thiêu đốt da thịt” - Raparin (26 tuổi), thành viên thứ 3 của nhóm, kể lại những diễn biến đầu tiên khi họ đến chiến trường. “Đôi lúc, chúng tôi giết được khoảng 10 tay súng IS một ngày”.

3 người đẹp chuyên dùng AK gây kinh hoàng cho khủng bố IS ảnh 1
3 người đẹp chuyên dùng AK gây kinh hoàng cho khủng bố IS ảnh 2

3 cô gái đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và là thành viên PKK. Ảnh: Daily Mail

Cả 3 cô gái đều là thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Mỹ, NATO và Thổ Nhĩ Kỳ xem là tổ chức khủng bố. PKK đang giúp xây dựng Đơn vị Bảo vệ Sinjar gồm các thành viên là nam giới và nữ giới người Yazidi.

Trong cuộc chiến, Raparin tiết lộ IS mạnh về khả năng tuyên truyền nhưng về quân sự, chúng có thể bị PKK đánh bại. Cô cho biết một số chiến binh IS bị họ giết chết phải sử dụng chất kích thích và ma túy để lấy can đảm chiến đấu. Còn Roza nói với một nụ cười mỉa mai: “Khi thấy phụ nữ trên mặt trận, chúng co giò bỏ chạy vì sợ nếu bị phụ nữ giết thì sẽ không được lên thiên đường”.

Theo NLĐ