10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt

Không chỉ có nhan sắc, tri trức còn là yếu tố góp phần làm cho vẻ đẹp của nhiều hoa hậu trở nên tỏa sáng. Trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, không ít các người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất đều hội tụ cả hai yếu tố này.

Bùi Bích Phương

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 1

Là hoa hậu đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Bùi Bích Phương đăng quang vào năm 1988, ngay khi còn là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Cô cũng từng xuất sắc nhận được học bổng của Hàn Quốc sau vài năm tốt nghiệp và lấy được bằng thạc sĩ tại một trong những ngôi trường danh giá nhất xứ kim chi - đại học quốc gia Seoul.

Diệu Hoa

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam năm 1990 từng được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Hoa hậu Việt Nam biết nhiều thứ tiếng nhất”. Chị có thể sử dụng tốt 5 ngoại ngữ gồm Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái. Trong đó, tiếng Nga cũng từng là chuyên ngành khi chị còn là sinh viên đại học lúc đăng quang hoa hậu Việt Nam. Diệu Hoa cũng đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ châu Á ở Thái Lan.

Giáng My

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 3

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, hoa hậu đền Hùng Giáng My cũng sở hữu rất nhiều năng khiếu như ca hát, làm thơ… Chị từng tốt nghiệp ở Nhạc viện Hà Nội và có khoảng thời gian dài học tập ở Thái Lan với chuyên ngành truyền thông. Hiện tại, Giáng My cũng được xem là một trong những hoa hậu “tài sắc vẹn toàn” khi gặt hái nhiều thành công với công việc kinh doanh của mình.

Thiên Nga

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 4

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1996 với câu trả lời ứng xử đầy thông minh về chiếc áo dài, Thiên Nga không chỉ “hút hồn” người đối diện bằng vẻ đẹp nhan sắc mà còn bằng vẻ đẹp trí tuệ của một cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM lúc bấy giờ. Sau vài năm tốt nghiệp, Thiên Nga cũng sang Mỹ du học và bảo vệ tấm bằng thạc sĩ kinh tế của mình. Hiện tại, chị cũng đã định cư và sinh sống cùng một giáo sư người Mỹ tại đây.

Ngọc Khánh

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 5

Sở hữu nét đẹp hiện đại và được ví như “Julia Robert Việt Nam”, Ngọc Khánh cũng đăng quang ngôi vị cao nhất nhờ vào tài ứng xử thông minh. Thời điểm đó, chị đang là sinh viên của trường đại học Luật TPHCM. Sau nhiều năm trắc trở trong hôn nhân, người đẹp đã thay đổi bản thân bằng việc sang Mỹ du học ngành kinh doanh thời trang. Hiện tại, chị cũng đã có hạnh phúc mới với ông xã người Mỹ và đang tiếp tục công việc kinh doanh rất tốt của mình tại đây.

Nguyễn Thị Huyền

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 6

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004 khi đang là sinh viên khoa báo in của Học viện báo chí và tuyên truyền, Nguyễn Thị Huyền nhận được rất nhiều sự ủng hộ của số đông công chúng. Ngay sau khi đăng quang không bao lâu, người đẹp cũng “khăn gói” sang Anh du học với đúng chuyên ngành báo chí yêu thích của mình tại trường đại học Middlesex London. Sau 4 năm học tập ở xứ sở sương mù, Nguyễn Thị Huyền đã trở về Việt Nam tham gia làm việc trong lĩnh vực truyền thông và cũng tự thành lập công ty riêng chuyên về mảng này.

Mai Phương Thúy

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 7

Với hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, cô được xem là một trong những người đẹp “chịu khó” săn học bổng nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Mai Phương Thúy từng chia sẻ rằng, cô từng phải thức đêm rất nhiều để có thể tìm được cho mình những học bổng lớn. Người đẹp cũng từng thi đỗ vào đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm cao và nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Từ khi chuyển vào TPHCM sinh sống, Mai Phương Thúy cũng chọn trường RMIT tại đây để thuận tiện cho việc học và công việc.

Ngô Phương Lan

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 8

Không chỉ được ngưỡng mộ về trình độ học vấn, Hoa hậu thế giới người Việt 2007 còn được yêu mến bởi cách giao tiếp ứng xử rất tinh tế của mình. Ảnh hưởng từ cách nuôi dạy tích cực từ một gia đình có bố mẹ làm việc trong ngành ngoại giao, Ngô Phương Lan càng được củng cố về mặt kiến thức. Thời tiểu học, cô từng học ở Mỹ và được cựu tổng thống Bill Clinton tặng bằng khen. Sau đó, người đẹp đỗ tú tài ở Pháp, tốt nghiệp đại học ở Thụy Sĩ và hiện tại đã trở về Việt Nam lập gia đình, sinh sống cũng như làm việc tại đây.

Ngọc Diễm

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 9

Cũng là một trong những người bước ra từ ngôi trường đại học Ngoại thương TPHCM, Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 khi còn đang là sinh viên tại đây. Trong bảng thành tích học tập của mình, Ngọc Diễm khiến không ít người ngưỡng mộ khi từng tốt nghiệp đại học loại giỏi. Trước đó, cô còn là sinh viên tài năng của trường mình, từng là học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia cũng như gặt hái khá nhiều giải thưởng về ca hát, thể thao…

Ngọc Hân

10 Hoa hậu “tri thức” của nhan sắc Việt ảnh 10

Là hoa hậu duy nhất trong lịch sử Việt Nam có chuyên môn kiến thức hoàn chỉnh về lĩnh vực thiết kế thời trang, Ngọc Hân đăng quang năm 2010 khi cô đang là sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Với đề tài “Trang phục dạo phố Xuân Hè cho thiếu nữ dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý”, Ngọc Hân đã giành được số điểm rất cao trong buổi báo cáo tốt nghiệp và nhận được tấm bằng loại giỏi. Hiện tại, người đẹp tham gia cả công việc MC, người mẫu, đại sứ các dự án bên cạnh công việc của một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm