Washington mất niềm tin vào cố vấn của ông Trump vì cuộc trao đổi với Đại sứ Nga

Trang Sputnik của Nga cho hay, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ là Michael Flynn đang chịu áp lực lớn về chính trị và nguy cơ mất niềm tin từ phía Nhà Trắng sau khi có tin ông đã lừa dối chính phủ Mỹ về cuộc trao đổi với Đại sứ Nga Sergey Kislyak, - Washington Post viết.

Ông Michael Flynn.

Ông Michael Flynn.

Trước đó tờ báo cho hay, khi chính quyền ông Obama áp dụng biện pháp trừng phạt mới với Nga vào ngày 29 tháng 12, cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén cuộc nói chuyện của Đại sứ Kislyak và ông Flynn, người chưa đầy một tháng sau được bổ nhiệm làm trợ lý tân Tổng thống Donald Trump, cuộc trao đổi đề cập tới các biện pháp trừng phạt.

Một số đại diện chính phủ cho biết ý kiến cá nhân rằng, vị thế của ông Flynn bị lung lay và sự ủng hộ cũng suy yếu nghiêm trọng bởi giờ đây nhiều người không tin vào sự chân thành của ông Flynn khi cố vấn tổng thống nói về Nga. Ngày càng nhiều người cho rằng không thể tin tưởng ông Flynn hoàn toàn, tờ báo viết.

"Những mũi dao đang chĩa vào ông Flynn," — một quan chức trong chính quyền cho biết.

"Flynn đang mất bạn bè, không có gì để thắc mắc. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ông ta có thể trụ lại được lâu," — một quan chức khác cho biết.

Những người gần gũi với Flynn nói ông hoàn toàn tự tin vào lập trường của bản thân, bất chấp sự dèm pha. Ngoài ra, những người thân cận với ông Trump cũng cảnh báo rằng tổng thống không có ý định sa thải cố vấn.