Việt Nam có 5 giáo sư nằm trong nhóm các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021

VietTimes – Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí PLoS Biology, Việt Nam có 5 giáo sư vinh dự góp mặt trong danh sách 10.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021.

GS Nguyễn Đình Đức (áo xanh), người đứng đầu trong danh sách 5 nhà khoa học Việt Nam - Ảnh: Baotintuc.vn

GS Nguyễn Đình Đức (áo xanh), người đứng đầu trong danh sách 5 nhà khoa học Việt Nam - Ảnh: Baotintuc.vn

Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp tục đứng đầu trong các nhà khoa học Việt Nam với xếp hạng 5.949 thế giới. Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Hoàng Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội) xếp hạng 6.766. Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Hùng (Trường đại học Công nghệ TP.HCM) xếp hạng 6.818. Giáo sư, tiến sĩ Bùi Tiến Diệu (Trường Đại học Duy Tân) xếp hạng 9.488. Giáo sư, tiến sĩ Võ Xuân Vinh (Trường đại học Kinh tế TP.HCM) xếp thứ 9.528.

Kết quả xếp hạng này là dựa vào các tiêu chí quan trọng như: chỉ số ảnh hưởng trong giới khoa học (composite score); tổng số trích dẫn (không bao gồm các tự trích dẫn); số trích dẫn cho các bài báo được đăng với tư cách là tác giả duy nhất (single author) v.v.

Đặc biệt, GS Nguyễn Đình Đức, GS Nguyễn Xuân Hùng và PGS.TS Lê Hoàng Sơn đều lọt vào danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng trên thế giới trong 3 năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.