Video Syria: Sào huyệt IS Al-Mayadeen sau 3 ngày giải phóng

VietTimes -- Al-Masdar News cho biết, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov chính thức khẳng định, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố Al-Mayadeen, sào huyệt tạm thời của IS ở tỉnh Deir Ezzor.

Binh sĩ quân đội Syria trong thành phố Mayadeen - ảnh minh họa South Front

Binh sĩ quân đội Syria trong thành phố Mayadeen - ảnh minh họa South Front

RT đăng tải một video, ghi lại toàn cảnh thành phố sau khi giải phóng một ngày, khi quân đội Syria tuần tra kiểm soát và truy lùng những tay súng khủng bố IS, có thể ẩn nấp trong các khu dân cư để tấn công tự sát, quân đội Syria phát hiện những kho vũ khí khổng lồ của IS. Tổ chức khủng bố đã biến thành phố Al-Mayadeen thành một căn cứ địa lớn, gồm những đường hầm chất đầy vũ khí cho cuộc chiến trên vùng sa mạc tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Người dân địa phương ở Al-Mayadeen nhanh chóng quay trở lại sau khi thành phố được giải phóng, kể về cuộc sống kinh hoàng trong thời kỳ IS thống trị thành phố. Những người sống tại đây cho biết: thường xuyên diễn ra các cuộc hành quyết, người dân bị bỏ tù vì hút thuốc lá, không để râu hoặc không mặc quần áo đúng với yêu cầu của luật Sharia.

Thành phố Al-Mayadeen là cửa ngõ chiến lược vào Syria, nằm cách thành phố thủ phủ của tỉnh Deir ez-Zor 44 km về phía đông nam, đã bị IS chiếm đóng trong nhiều năm qua sau khi đánh bại các lực lượng Hồi giáo nổi dậy vào năm 2015.

Những người dân thành phố trở về sau giải phóng, quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của IS - video RT
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm