Video chiến sự Syria: Trận chiến giành cao điểm then chốt ở tử địa Aleppo

VietTimes -- Truyền hình Ruply công bố video, quay lại toàn cảnh cuộc tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đánh chiếm “Đồi cảnh sát "trong quận Sheikh Lufti. Tham gia chiến đấu còn có lực lượng Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) có mặt trong trận chiến.
Tình hình chiến sự thành phố Aleppo
Tình hình chiến sự thành phố Aleppo

Quận Sheikh Lufti có vị trí rất quan trọng, nếu kiểm soát được quận này, quân đội Syria có thể liên kết với khu Aleppo Citadel và chia cắt khu các quận phía đông đang bị phiến quân nổi loạn chiếm giữ ở Aleppo thành nhiều khu vực nhỏ hơn bị bao vây, chia cắt lực lượng nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab.

Điều này có nghĩa là lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoài lựa chọn “đầu hàng” sẽ không còn lựa chọn nào khác.

Cận cảnh quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm Đồi Cảnh sát ở Aleppo

Qua video có thể nhận thấy, ngoại trừ một số đơn vị chính quy mạnh như lực lượng Tigers, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 có kỹ năng chiến đấu tương đối tốt và khả năng chỉ huy, điều hành tác chiến ổn định, các lực lượng vũ trang Syria có vấn đề rất lớn về kỹ năng tác chiến.

Các cuộc tấn công không tổ chức được theo đội hình chiến đấu cụ thể, phòng ngự tại chỗ thiếu tổ chức, khả năng xạ kích với đường ngắm chiến đấu rất kém và tính tự do khiến trận chiến khá hỗn loạn. Nhược điểm này luôn đi kèm với một kết quả tất yếu là tiêu hao đạn dược vượt mức tưởng tượng, khi đối phương tấn công đến gần, đơn vị lập tức vỡ trận và buộc phải rút lui.

 NT