Video chiến sự Syria: Sào huyệt IS sạch bóng phiến quân

VietTimes -- Ngày 14.10.2017, Muraselon dẫn nguồn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga đã giải phóng Mayadeen, thành trì then chốt nhất của IS trên thung lũng Euphrates.

Bản đồ thành phố Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - ảnh South Front

Bản đồ thành phố Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - ảnh South Front

Al-Mayadeen nằm cách Deir ez-Zor 44 km về phía đông nam, đây cũng là một trong những thành trì then chốt của tổ chức khủng bố khi lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn tấn công Raqqa.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov, khẳng định thành phố Mayadeen đã hoàn toàn được giải phóng sau cuộc tấn công tổng lực của các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger.

Truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại toàn cảnh thành phố vừa giải phóng Al-Mayadeen, hoàn toàn vắng vẻ khi không còn bóng các tay súng khủng bố IS.

Những bức ảnh, bản đồ cung cấp các giai đoạn tấn công trong chiến dịch quân đội Syria giải phóng thành phố chiến lược Mayadeen.

Các lực lượng vũ trang Syria đang củng cố chiến tuyến phòng ngự, chuẩn bị cho các chiến dịch tiếp theo trên cả hai bờ sông Euphrates.

Video chiến sự Syria: Sào huyệt IS sạch bóng phiến quân ảnh 1
Video chiến sự Syria: Sào huyệt IS sạch bóng phiến quân ảnh 2
Video chiến sự Syria: Sào huyệt IS sạch bóng phiến quân ảnh 3
Video chiến sự Syria: Sào huyệt IS sạch bóng phiến quân ảnh 4Bốn giai đoạn tấn công của lực lượng Tiger giải phóng thành phố Mayadeen - Deir Ezzor - ảnh South Front
Thành phố Al-Mayadeen ngày đầu tiên giải phóng - video RT

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm