Video chiến sự: Quân đội Iraq tiến công dồn dập Mosul

VietTimes: Quân đội Iraq đang tiến dần đến mục đích then chốt của chiến dịch. Trên hướng Đông thành phố Mosul, các lực lượng Iraq đang gây sức ép nặng nề lên các tay súng IS, giải phóng các làng Khaznah, Muwafakiyah, Tahrawah và Tarab Zawa.
Xe tăng của sư đoàn thiết giáp số 9 quân đội Iraq tấn công trên hướng thành phố Mosul
Xe tăng của sư đoàn thiết giáp số 9 quân đội Iraq tấn công trên hướng thành phố Mosul
Quân đội Iraq tuyên bố đã giải phóng hàng chục ngôi làng quan thành phố Mosul

Quân đội Iraq, Lực lượng Vũ trang Quần chúng  (PMU) và các đơn vị Giải phóng Assyria Nineveh tiến đến chỉ còn 6km trên vùng ngoại ô phía đông thành phố Mosul.
Theo Reuters, kể từ khi tiến hành cuộc tấn công 8 ngày trước đây quân đội Iraq và lực lượng đồng minh đã giải phóng 80 ngôi làng ở Iraq.

Lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga tham gia cuộc tấn công vào thành phố Mosul. Các binh sĩ người Kurd phá hủy hai quả bom tự sát của IS, trong đó có một xe bom

Lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga, được Mỹ huấn luyện và cung cấp vũ khí trang bị đồng tham gia tấn công IS ngoại ô thành phố Mosul, nhưng một chỉ huy Peshmerga nói với phóng viên báo Rudaw rằng các lực lượng người Kurd sẽ không còn tham gia vào trận chiến giải phóng Mosul theo lệnh của lãnh tụ khu vực Kurdistan Iraq, Masoud Barzani.

Xe tăng Abrams M1A1 trúng tên lửa chống tăng của IS, có thể là phiên bản Kornet, khá phổ biến trên chiến trường Trung Đông

QA