Video: Cảnh "tình" nhất trong phim Tây Du Ký

VietTimes -- Gần 3 thập kỷ, qua nhiều phiên bản, mối tình của nàng Tây Lương dành cho Đường Tam Tạng vẫn là một trong những "cốt" kinh điển nhất, đáng nhớ nhất và tình nhất của tuyệt tác Tây Du Ký.
Video: Cảnh "tình" nhất trong phim Tây Du Ký

Có lẽ cũng không quá khi nói rằng, Tây Lương Quốc Vương chính là người phụ nữ đã để lại trong lòng vị Cao tăng Đại Đường nhiều tri luyến nhất.

Thậm chí, có nhiều người từng nói, trước tình yêu chân thành của vị nữ quốc vương, ở tận sâu đáy lòng, Đường Tam Tạng cũng từng có một thứ tình cảm rất đặc biệt đối dành cho nàng.

Trong phiên bản thành công nhất của bộ phim này là phiên bản 1986, cảnh tri ngộ và chia ly của Đường Tam Tạng và Tây Lương Quốc Vương đã được hai diễn viên Từ Thiếu Hoa (vai Đường Tam Tạng) và Chu Lâm (vai Tây Lương Quốc Vương) thể hiện đặc biệt thành công.

Tình cảm của nhân vật nữ đã được Chu Lâm tái họa tinh tế qua từng ánh mắt, cử chỉ, có thể thu hút mọi khán giả và chắc chắn, cũng đã từng ít nhiều say động tấm lòng của nhà sư sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Nghi án "phim giả tình thật" cũng đã từng được truyền thông Trung Quốc nhiều lần đặt ra. Trong đó, không ít kênh còn cho rằng nàng Tây Lương ngoài đời (Chu Lâm) đã say đắm thực sự Từ Thiếu Hoa, và suốt mấy chục năm nay vẫn chăn đơn gối chiếc vì mối tình son sắt với ông...

Cùng xem lại những cảnh phim tình nhất trong danh tác Tây Du Ký:

(Video: Youtube)

X.M