Vệ binh Syria giải phóng 1 làng, uy hiếp phiến quân ở Đông Ghouta

VietTimes -- Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tiến công trong khu vực Đông Ghouta, vượt qua những trận chiến khó khăn sau khi giải phóng được thị trấn Hawsh Al-Zariqyah hơn hai tuần trước đây.

Binh sĩ lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Đông Ghouta

Binh sĩ lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Đông Ghouta

Ngày 29.01.2017, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa giải phóng được ngôi làng Hawsh Al-Salihyah sau cuộc tấn công gian nan đánh chiếm khu dân cư này.

Các lực lượng vũ trang Syria phát triển tấn công theo hướng đông và tiến công dọc theo dòng sông chia cắt khu vực trang trại Zariqyah với các trang trại Salhiyah.

Các tay súng chiến binh thánh chiến vẫn cố thủ trên những trận địa còn lại, chống trả quyết liệt, ngăn chặn bước tiến công của các lực lượng vũ trang Syria.

Nếu quân đội Syria giữ vững được ngôi làng Hawsh Al-Salhiyah vừa giải phóng, các đơn vị quân đội sẽ có bàn đạp mạnh để có thể tiến hành trận chiến giải phóng Al-Nashabiyah và phong tỏa hỏa lực khu vực Tall Firzat, buộc các tay súng thánh chiến phải tháo lui.

Chiến trường Đông Ghouta diễn biến khá phức tạp, các đơn vị quân đội Syria nhiều lần đánh chiếm được các khu dân cư nhưng sau đó lại bị các tay súng Hồi giáo thánh chiến đánh chiếm lại. Khu vực Đông Ghouta đã trở thành một vùng chiến sự dày đặc hầm hào, đường ngầm, các công sự kiên cố.

Nhóm chiến binh Hồi giáo tại đây có đầy đủ vũ khí trang bị và cơ sở vật chất chiến tranh. Hơn thế nữa, trong khu vực Đông Ghouta, theo ước đoán có khoảng 450 nghìn người dân, đại đa số là người Sunni ủng hộ thánh chiến. 

Vệ binh Syria giải phóng 1 làng, uy hiếp phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

Khu vực chiến trường Đông Ghouta, các mũi tiến công của quân đội Syria ngày 29.01.2017

Cuộc chiến gian nan khốc liệt của lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Đông Ghouta, Damascus

NT