Triều Tiên khoe thử súng chống tăng tầm bắn "xa nhất thế giới"

Thông tin về buổi thử được báo chí Hàn Quốc ngày 27-2 đăng tải dựa trên nguồn tin từ báo Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát buổi thử.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: Yonhap
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: Yonhap

Theo tuyên bố củaông Kim, loạivũ khímới mà họ thử làsúng chống tăng xách tay được dẫn đường bằng laser vàcó tầm bắn xa nhấtthế giới.

Ông cũngthêm rằng vũ khí này cóđộ chính xác“như một khẩu súng bắn tỉa” và cókhả năng xuyên giáp cũng như sức công phá cực mạnh, theo bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Bản tin còn nóinhà lãnh đạo Triều TiênKim “hài lòng ghi nhận rằng ngay cả những loại xe tăng và xe thiết giáp đặc biệt của kẻ địch - được khoe là cókhả năng hoạt độngcơ độngvàsức tấn công dữ dội -sẽ không hơn gì những quả bí ngô bị luộc chíntrước vũ khí chống tăng có dẫn đường này”.

KCNA cũng đưa tin ôngKim đãra lệnh nhanh chóngsản xuất hàng loạt loại súng chống tăng trênvà sẽ triển khai chúng ở chiến tuyến và các đơn vị ven biển.

Thông tin trên diễn ra không lâusau khi Mỹcông bố cácđiểm chính của dự thảo nghị quyết trừng phạtTriều Tiên sau khi nước nàythực hiện vụ thử hạt nhân thứ tư và phóngmột tên lửa tầm xa trong những tuần gần đây.

Theo đósẽ yêu cầu kiểm tra bắt buộc toàn bộhàng hóa đến và có xuất xứ Triều Tiên, ngừng xuất khẩu than, sắt và các khoáng sản,cấm bántất cả các vũ khí nhỏ và vũ khí thông thường khác cho Bình Nhưỡng.

Nghị quyết cũng kêu gọi cấm các chuyến bay của Triều Tiên bị nghi ngờ chở hàng lậuvà từ chối cho cậpcảng cáctàu bịnghi chở hàng lậu của Triều Tiên...

Theo Tuổi trẻ